Chủ nhật, 26/06/2022 | 15:38
RSS

Bắt giữ hai chị em trốn nã tội mua bán ma túy

Thứ sáu, 01/02/2019, 21:41 (GMT+7)

Bị kết án liên quan đến ma túy, hai chị em Xoan và Hạnh lợi dụng sự khoan hồng của pháp luật để bỏ trốn khỏi địa phương.

Bắt giữ hai chị em trốn nã tội mua bán ma túyHai chị em Xoan và Hạnh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến

Zing.vn đưa tin, Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa truy bắt thành công 2 chị em ruột Ngô Thị Xoan (47 tuổi) và Ngô Thị Hạnh (36 tuổi), cùng trú tại TP. Vinh.

Đây là 2 “nữ quái” có nhiều tiền án, tiền sự liên quan đến ma túy, được tạm hoãn do đang trong thời gian nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Lợi dụng sự khoan hồng của pháp luật cả hai bỏ trốn khỏi địa phương.

Thông tin cụ thể về vụ việc đăng tải trên báo Nghệ An cho biết, trước đó vào tháng 3/2017, Ngô Thị Xoan cũng bị bắt giữ sau khi mua 2 bánh heroin của người quen, Xoan đưa về nhà cất giấu để bán kiếm lời.

Xoan bị TAND tỉnh tuyên phạt mức án tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy. Cũng như em gái mình, Xoan được tạm hoãn thi hành án do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Lợi dụng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, hai chị em Xoan và Hạnh đã bỏ trốn khỏi địa phương. Tháng 11/2018, phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp ra quyết định truy nã đối với Ngô Thị Xoan và Ngô Thị Hạnh.

Sau nhiều tháng truy tìm, ngày 26/1/2019, tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đột kích vào một nhà trọ ở TP Hồ Chí Minh, bắt thành công Ngô Thị Xoan, Ngô Thị Hạnh.

Kiểm tra phòng trọ, lực lượng công an thu giữ nhiều giấy tờ, hành lý trong đó có các giấy tờ thể hiện các đối tượng đang làm để chuẩn bị xuất cảnh sang Anh.

Sau khi di lý về Nghệ An, 2 chị em Xoan và Hạnh đã được bàn giao cho cơ quan thẩm quyền xử lý theo quy định pháp luật.

Xem thêm:

Hoàn cảnh bi đát của thanh niên bị đánh chết giữa chợ vì trộm bó đào​

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN