Thứ hai, 16/05/2022 | 11:55
RSS

Bác thông tin người bố ở Thái Bình dùng dao cắt cổ hai con rồi tự sát

Thứ bảy, 22/01/2022, 10:08 (GMT+7)

Tối 21/1, nhiều hội nhóm trên mạng xã hội Facebook bất ngờ lan truyền thông tin "bố dùng dao cắt cổ 2 con rồi tự sát" ở Thái Bình.

Sự kiện:
Thái Bình

Sáng 22/1, trao đổi với báo Thanh niên, ông Vũ Đức Long - Chủ tịch UBND thị trấn Quỳnh Côi (tỉnh Thái Bình) đã bác bỏ thông tin “bố cắt cổ 2 con rồi tự tử” đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội

Theo ông Long, bản chất sự việc chỉ là do bực tức  nên người bố mắng mỏ 2 con và làm 2 cháu bị vết xước nhẹ ở da. Sau đó người bố chạy ra ngoài đường và dọa tự tử nhưng được can ngăn kịp thời.

"Không có chuyện kinh khủng như mạng xã hội lan truyền! Do bực tức nên người bố động chân động tay với 2 con khiến các cháu bị xây xước nhẹ. Khi đó, sức khỏe người bố cũng không tốt nên đã được đưa đi bệnh viện. Hai con thì hoàn toàn bình thường", ông Long nói.

Bác thông tin người bố ở Thái Bình dùng dao c.ắ.t cổ hai con rồi tự sát

Hình ảnh người bố ở Thái Bình định tự tử sau khi sát hại 2 con được lan truyền trên mạng xã hội Facebook. Ảnh cắt từ clip

Trong khi đó, lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Phụ cũng khẳng định thông tin đăng trên mạng xã hội là không chính xác. Sự việc cụ thể là do nóng giận trong lúc dạy con học nên người bố có hành động làm 2 con bị xước da.

"Vụ việc là do người bố nóng giận trong lúc dạy con khiến hai con bị xước da. Đây là việc trong gia đình, các tài khoản trên mạng xã hội đưa không chính xác gây hoang mang và ảnh hưởng đến tâm lý gia đình họ. Chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý những đối tượng đăng tin không chính xác", lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Phụ cho biết.

Bác thông tin người bố ở Thái Bình dùng dao c.ắ.t cổ hai con rồi tự sát

Bác thông tin người bố ở Thái Bình dùng dao c.ắ.t cổ hai con rồi tự sát

Thông tin "bố cắt cổ hai con rồi tự tử" ở Thái Bình được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội. Ảnh: FB

Theo thông tin trên báo giao thông người dân xung quanh cho biết, nguyên nhân ban đầu là do cháu bé khoảng 4 tuổi nghịch ngợm, ông bố bắt phạt khiến đứa trẻ khóc rồi người này chạy xuống nhà cầm dao làm con trai và con gái bị thương. Hiện, người bố đang được cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Phụ, còn 2 cháu nhỏ chỉ bị xây xước nhỏ không đáng kể, vẫn khoẻ mạnh ở nhà.

Trước đó, vào tối 21/1, trên mạng xã hội Facebook bất ngờ lan truyền một đoạn clip không rõ nội dung được cho là quay tại TT.Quỳnh Côi cùng thông tin "bố cắt cổ 2 con rồi tự tử". Theo nội dung trong clip, ở phía xa người quay có một số người đang giằng co nhau dưới mưa.

Sau khi clip này được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều tài khoản Facebook khác tiếp tục thông tin rằng, người bố, là chủ cửa hàng làm bánh ở gần một Trường THPT trên địa bàn TT.Quỳnh Côi, đã dùng dao cắt cổ 2 con rồi sau đó tiếp tục cắt cổ mình để tự tử. Loạt thông tin rùng rợn trên lập tức gây bão trên mạng xã hội. Đặc biệt, đây là thời điểm xảy ra nhiều vụ bạo hành trẻ em, người thân trong gia đình hại nhau nên dư luận càng thêm hoang mang.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại