Thứ năm, 26/11/2020 | 17:21
RSS

Bác sĩ Trung Quốc giả mạo gây mê, hãm hiếp nữ bệnh nhân

Thứ tư, 30/01/2019, 09:23 (GMT+7)

Một bác sĩ giả mạo mới đây đã bị kết án tù vì hãm hiếp một nữ bệnh nhân, sau khi gây mê cô này ở một bệnh viện tư.

Bác sĩ Trung Quốc giả mạo gây mê, hãm hiếp nữ bệnh nhân
Bác sĩ "rởm" gây mê rồi hãm hiếp bệnh nhân ở Trung Quốc Ảnh minh họa.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), Luo Ping bị tòa án Nhân dân Shangliu buộc tội hãm hiếp, dùng giấy tờ giả mạo. Luo bị kết án 6 năm 4 tháng tù giam và bị phạt 4.000 Nhân dân tệ (590 USD).

Luo, không rõ tuổi, đã sử dụng giấy tờ giả mạo, bao gồm cả bằng cấp y tế để vào làm tại một bệnh viện tư ở Shangliu, Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Luo làm việc tại bệnh viện từ năm 2016 đến khi bị bắt vào năm ngoái. Luo cũng là chủ một cơ sở y tế ở thành phố.

Hôm 10/5/2018, nữ bệnh nhân đến chữa trị vì vấn đề mùi cơ thể. Tại đây, Luo đã gây mê và cưỡng hiếp bệnh nhân này khi cô mê man. Sau khi tỉnh dậy, người phụ nữ biết chuyện gì đã xảy ra và cố gắng báo cảnh sát.

Luo giật lấy điện thoại của cô này, tỏ ý muốn đàm phán. Nhưng người phụ nữ đã chạy ra ngoài cầu cứu. Luo cũng nhanh chóng vứt điện thoại và bộ đồng phục y tế rồi bỏ trốn.

Luo bị bắt giữ hai ngày sau đó ở một nơi cách địa điểm xảy ra vụ việc khoảng 230km. Vụ cưỡng hiếp đã gây chấn động mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người cho rằng bản án dành cho Luo là quá nhẹ. “6 năm tù cho tội cưỡng hiếp – Liệu phụ nữ có cần được tôn trọng hơn?”, một bình luận viết.

Người khác nói: “Bác sĩ này tồi tệ hơn cả thú vật. Tôi nghĩ anh ta nên bị tù chung thân”. Số khác bày tỏ sự hoài nghi vì sao cơ sở y tế trên không bị điều tra.

Trong quá khứ, từng có những trường hợp nữ bệnh nhân bị bác sĩ cưỡng hiếp ở Trung Quốc. Năm 2015, một bác sĩ họ Hao bị bắt ở Qingdao, tỉnh Sơn Đông vì cưỡng hiếp một bệnh nhân muốn chữa sinh nở.

Trong một trường hợp khác, bác sĩ họ Liu ở tỉnh An Huy bị kết án 11 năm tù giam vì cưỡng hiếp cô gái 21 tuổi tới 4 lần trong 7 ngày, khiến cô này mang thai.

Theo SCMP, có những trường hợp nghi vấn cưỡng hiếp nhưng cảnh sát không có bằng chứng để bắt giữ. “Một số trường hợp rất khó xử lý vì trừ khi có nhân chứng hoặc nạn nhân đến trình báo kịp thời với cảnh sát”, luật sư Zhou Hao nói.


Xem thêm: Tiếp tục thêm 141 trẻ phản ứng sau khi tiêm vắc xin ComBe Five ở Hải Phòng và Bến Tre

Đăng Nguyễn - Daily Mail
Dân Việt