Thứ bảy, 21/05/2022 | 03:30
RSS

Bác sĩ “khuyên” Bộ trưởng Bộ Y tế nghỉ hưu thừa nhận dòng trạng thái viết trong lúc say rượu

Thứ bảy, 21/10/2017, 10:05 (GMT+7)

Bác sĩ Hoàng Công Truyện đã có những giải thích trong bản tường trình liên quan đến dòng trạng thái trên trang cá nhân “khuyên” Bộ trưởng Bộ Y tế nghỉ hưu.

Bác sĩ khuyên bộ trưởng Bộ Y tế nghỉ hưu
Bác sĩ khuyên Bộ trưởng Bộ Y tế nghỉ hưu công tác tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền. Ảnh Báo Giao Thông

Liên quan đến việc bác sĩ khuyên Bộ trưởng Bộ Y tế nghỉ hưu, phía lãnh đạo Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, việc kỷ luật bác sĩ Hoàng Công Truyện - Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu của Trung tâm y tế huyện Phong Điền là đúng quy định.

Phía lãnh đạo Sở TT&TT cho biết, ngay khi tiếp nhận thông tin chỉ đạo từ Bộ Y tế, Giám đốc Sở Y tế tỉnh T.S Nguyễn Nam Hùng đã tổ chức các đoàn kiểm tra, xác minh tài khoản Facebook "hoàng công truyện" và nội dung đăng tải trên.

Phía Sở Y tế đã làm rõ chủ tài khoản facebook có tên “Hoàng Công Truyện” là của bác sĩ Hoàng Công Truyện, công tác tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền. Bác sĩ Truyện đã tường trình sự việc và nhận quyết định xử lý kỷ luật.

Trong bản tự kiểm điểm gửi Bộ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế và Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, bác sĩ Hoàng Công Truyện thừa nhận rằng thông tin trên status của mình là do bản thân đăng tải.

Bác sĩ khuyên bộ trưởng bộ y tế nghỉ hưu
Bản tường trình của bác sĩ Hoàng Công Truyện về việc khuyên Bộ trưởng Bộ Y tế nghỉ. Ảnh SGGP

Bác sĩ Truyện tường trình rằng “Trong đêm 14/7/2017, sau khi đi uống rượu về, trong tình trạng say nhiều hơn tỉnh, cũng không nhớ rõ, từ khung giờ 22 giờ đến 22 giờ 30 phút, em có vào trang Facebook và bình luận đến Bộ trưởng, với hàm ý nội dung như sau: "Mụ ni về nghỉ là vừa, để các Giáo sư có kinh nghiệm, chuyên môn Y lên thay và dẫn dắt ngành Y sang một bước tiến mới! Chỉ một việc an ninh bệnh viện mà không tham mưu nổi cho Chính phủ can thiệp mà làm Bộ trưởng. Bà có đi về cơ sở đâu mà hiểu nỗi khổ các y, bác sĩ tuyến cơ sở".

Đoàn kiểm tra Sở Y tế đánh giá nội dung đăng tải mang tính chất bôi nhọ, gây mất uy tín, xúc phạm nhân phẩm danh dự của người đứng đầu ngành Y tế. Trong khi toàn ngành Y đang nỗ lực thực hiện các giải pháp nâng cấp chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh đã ảnh hưởng đến uy tín của ngành Y nói chung và tạo dư luận xấu, gây hoang mang, giảm sút niềm tin của nhân dân với cá nhân Bộ trưởng Bộ Y tế nói riêng.

Ngoài ra, trong bản tự kiểm điểm, bác sĩ Hoàng Công Truyện cũng cho rằng, bản thân đã nhận ra khuyết điểm và xin được giảm nhẹ trách nhiệm. Theo bác sĩ Triển, đây là lần đầu tiên mắc khuyết điểm trong khi từ trước đến nay bản thân luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, có nhiều thành tích được khen thưởng.

Bản thân do chưa thấu hiểu về công nghệ thông tin, nhất là mạng xã hội fecbook nên không lường trước được hậu quả… nên mong Bộ trưởng và quý lãnh đạo xem xét, châm chước cho sai phạm của bản thân em. Qua sự việc này em cũng nhận ra khuyết điểm của mình và cũng là bài học nhớ đời, em xin chịu hình thức kỷ luật mà quý cấp lãnh đạo và Hội đồng kỷ luật phát xét".

Trong một diễn biến khác, trả lời trên báo Người Lao động, một đại diện Bộ Y tế cho biết, sau khi đọc trên trang facebook cá nhân của bác sĩ Hoàng Công Truyện có nội viết về Bộ trưởng Bộ Y tế, cho rằng Bộ trưởng Bộ Y tế nên thôi chức, không về cơ sở; yếu kém công tác an ninh bệnh viện... kèm theo đó là hình ảnh Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến là không phù hợp, nên ngày 1/7, Chánh văn phòng Bộ Y tế Nguyễn Xuân Trường thừa lệnh lãnh đạo Bộ ký công văn gửi Sở Y tế Thừa Thiên - Huế, đề nghị làm công tác giáo dục đạo đức, tư tưởng cán bộ y tế trong ngành; xác minh, làm rõ sự việc và xử lý theo quy định.

Vị cán bộ này cũng cho hay, trong văn bản của Văn phòng Bộ Y tế gửi đi không đề nghị địa phương xử phạt bác sĩ này.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN