Thứ bảy, 22/06/2024 | 17:29
RSS

Bác sĩ Hoàng Công Lương tiếp tục kêu oan sau khi tòa tuyên án

Thứ tư, 30/01/2019, 21:01 (GMT+7)

Chiều nay, 30/1, tại TAND TP Hòa Bình, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã tuyên án 7 bị cáo trong vụ án "Chạy thận tử vong" xảy ra tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình ngày 29/5/2017.

Chiều 30/1, sau 5 ngày nghị án, TAND TP Hòa Bình đưa ra phán quyết đối với Hoàng Công Lương (cựu bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình) và 6 bị cáo trong vụ án Vô ý làm chết người và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo đó, Hoàng Công Lương và Trần Văn Sơn cùng lĩnh mức án 42 tháng tù; Trương Quý Dương và Đỗ Anh Tuấn cùng 30 lĩnh tháng tù; Hoàng Đình Khiếu và Trần Văn Thắng cùng lĩnh 36 tháng tù. Riêng Bùi Mạnh Quốc bị tuyên 54 tháng tù.

Bác sĩ Hoàng Công Lương tiếp tục kêu oan sau khi tòa tuyên án
Hoàng Công Lương đứng trước cổng tòa chiều 30/1. Ảnh: Zing

Bị cáo Hoàng Công Lương đã có những chia sẻ với phóng viên ngay khi rời phòng xử án chiều nay: "Tôi cảm thấy bàng hoàng, sốc và thất vọng với bản án mà TAND TP Hòa Bình vừa tuyên tôi".

Theo bị cáo Lương, trong quá trình xét xử những luận cứ gỡ tội cho bị cáo hầu như không được HĐXX xem xét mà tòa chỉ dựa vào cáo trạng và bản luận tội của VKS! Chính vì vậy, bị cáo Lương không đồng ý với bản án nói trên.

"Trong quá trình xét xử luật sư đã đưa ra các chứng cứ rất chắc chắn như giả mạo, chỉnh sửa nội dung trong cuốn sổ giao ban có liên quan trực tiếp đến vấn đề luận tội tôi mà không được tòa xem xét nên tôi không đồng ý với bản án và chắc chắn tôi sẽ kháng án".


Xem thêm: Tiếp tục thêm 141 trẻ phản ứng sau khi tiêm vắc xin ComBe Five ở Hải Phòng và Bến Tre

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN