Thứ năm, 06/10/2022 | 11:20
RSS

Bác sĩ gốc Việt và hãng United Airlines đã hòa giải, không còn bất kì vụ kiện nào

Thứ sáu, 28/04/2017, 09:52 (GMT+7)

Theo Reuters, United Airlines không tiết lộ số tiền bồi thường, chỉ cho biết họ đã đạt được giải pháp hòa giải về sự cố kéo lê bác sĩ gốc Việt.

Hãng hàng không United Airlines (Mỹ) đã đạt thỏa thuận bồi thường với bác sĩ gốc Việt David Dao sau vụ tai tiếng hành khách này bị lôi khỏi máy bay của hãng.

Luật sư Thomas Demetrio của ông Dao (69 tuổi) ngày 27/4 cho biết bác sĩ gốc Việt đã có "thỏa thuận thân mật" với hãng United Airlines. Số tiền mà hãng bay bồi thường cho ông Dao không được tiết lộ, theo NBC News.

Ông David Dao bị kéo đi thô bạo khỏi máy bay dẫn đến thương tích. Ảnh: Internet

Trong những video quay lại sự cố ngày 9/4, ông Dao đã bị nhân viên an ninh lôi ra khỏi máy bay sau khi từ chối nhường ghế để đi chuyến sau. Luật sư của hành khách gốc Việt này cho hay ông Dao bị gãy 2 răng, gãy mũi và mất ý thức nghiêm trọng.

Luật sư Demetrio còn khen ngợi Tổng giám đốc điều hành United Airlines, ông Oscar Munoz "đã làm điều đúng đắn" và hãng bay cũng chịu hoàn toàn trách nhiệm cho sự cố trên chuyến bay 3411 mà không đổ lỗi cho bên nào khác, kể cả nhân viên an ninh của thành phố Chicago, người đã lôi ông Dao khỏi máy bay.

Trước đó, hãng này cho biết họ sẽ bồi thường cho những hành khách chịu từ bỏ ghế trên chuyến bay đó 10.000 USD, hạn chế việc cho đặt vé quá số chỗ cho phép trên máy bay và sẽ không gọi lực lượng hành pháp đến để buộc những hành khách không nhường ghế xuống máy bay nữa.

Ông David Dao và hãng United Airlines đã đi đến thỏa thuận sau vụ việc ầm ĩ. Ảnh: Internet

David Dao, bác sĩ 69 tuổi người Mỹ gốc Việt, đã bị thương nghiêm trọng sau khi cảnh sát hàng không lôi ông đầy thô bạo xuống máy bay để lấy ghế cho phi hành đoàn. Đó là chuyến bay ngày 9/4 từ thành phố Chicago (bang Illinois) đến Louisville (Kentucky), nơi ông Dao sinh sống.

Trước đó, ông Dao đã gửi đơn lên tòa án, yêu cầu United Airlines giữ lại bằng chứng của vụ việc. Luật sư của ông cho biết khi đó rằng kiện tụng là một "khả năng" họ sẽ cân nhắc.

Luật sư Demetrio nói rằng sự cố trên máy bay đã khiến thân chủ ông bị choáng, gãy mũi và mất 2 răng cửa. Ông Dao phải trải qua phẫu thuật chỉnh hình.

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus