Thứ tư, 22/05/2024 | 14:51
RSS

Bắc Ninh lên kế hoạch cách ly 71 chuyên gia, lao động Trung Quốc

Thứ hai, 20/04/2020, 20:48 (GMT+7)

Các chuyên gia Trung Quốc sẽ được kiểm tra y tế chặt chẽ, mặc đồ bảo hộ chống dịch và di chuyển bằng xe chuyên dụng đã khử khuẩn đến khách sạn tại Bắc Ninh để cách ly.

Bắc Ninh cách ly 71 chuyên gia, lao động Trung Quốc
Bắc Ninh cách ly 71 chuyên gia, lao động Trung Quốc Ảnh Dân Trí.

Ngày 20/4, theo thông tin từ Báo Dân trí, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh cho biết thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh về việc đón, thực hiện cách ly và quản lý nhóm chuyên gia, lao động kỹ thuật Trung Quốc của công ty TNHH Funing Precision Component sang làm việc tại Việt Nam

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh xây dựng kế hoạch đón, thực hiện cách ly y tế cho 71 chuyên gia, lao động kỹ thuật Trung Quốc tại cửa khẩu Hữu Nghị - Lạng Sơn.

Các chuyên gia, người lao động kỹ thuật Trung Quốc sẽ được kiểm tra y tế chặt chẽ, mặc đồ bảo hộ chống dịch và di chuyển bằng xe chuyên dụng đã khử khuẩn từ cửa khẩu Hữu Nghị - Lạng Sơn về  khách sạn Intemation tại phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh. Đồng thời, các chuyên gia cần phải khai báo y tế đầy đủ, các chuyên gia sẽ được cách ly tại khách sạn 14 ngày và làm đầy đủ các xét nghiệm Covid-19.

Thông tin thêm, trước đó, vào chiều 17/4, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản hỏa tốc số 1251 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Bắc Ninh tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly xã hội trong 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 16/4 đến hết ngày 30/4 trên phạm vi toàn tỉnh.

Theo quyết định vừa công bố, Bắc Ninh yêu cầu người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài đường trong trường hợp thực sự cần thiết. Người dân cũng không ra đường sau 22 giờ, trừ các trường hợp thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, làm ca đêm… (phải có giấy tờ liên quan như thẻ hoặc giấy tờ chứng minh khác).

Tạm dừng hoạt động các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, trừ các trường hợp được cấp phép hoạt động; các công trường đang thi công phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch mới được làm việc. Áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp với người đến từ hoặc đi qua vùng dịch, trừ các trường hợp đặc biệt theo quy định.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN