Thứ tư, 08/07/2020 | 16:59
RSS

Bắc Kinh xét nghiệm quy mô lớn sau khi phát hiện 3 ca Covid-19 tại công trường

Thứ ba, 23/06/2020, 06:32 (GMT+7)

Bắc Kinh tuyên bố, thành phố này đã ngăn chặn được sự lây lan của Covid-19, nhưng tình hình dịch vẫn nghiêm trọng phức tạp.

3 ca nhiễm Covid-19 tại công trường, Bắc Kinh tăng cường xét nghiệm
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân covid-19 tại bệnh viện ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 19/6/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 22/6, chính quyền thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc thông báo đã triển khai chiến dịch tìm kiếm và xét nghiệm quy mô lớn tại các công trường của Bắc Kinh sau khi phát hiện 3 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại 2 công trường của thành phố.

Phát biểu tại cuộc họp báo, đại diện Ủy ban Phát triển Nông thôn-Đô thị và Nhà ở của thành phố Bắc Kinh thông báo nhà chức trách đã kiểm tra 435 dự án tại thành phố và phong tỏa 2 công trường ghi nhận các ca mắc Covid-19.

Các cơ quan y tế cũng tiến hành xét nghiệm axit nucleic cho 1.622 người từng đến hoặc tiếp xúc với những người có liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối Tân Phát Địa ở phía Tây Nam thủ đô.

Trong cuộc họp báo chiều 22/6, người phát ngôn chính quyền thành phố Bắc Kinh Từ Hòa Kiến tuyên bố, thành phố này đã ngăn chặn được sự lây lan của Covid-19, nhưng tình hình dịch vẫn nghiêm trọng phức tạp. 

Tuy nhiên, khi đánh giá về thực trang dịch ở Bắc Kinh, ông Từ Hòa Kiến, người phát ngôn chính quyền thành phố vẫn cho rằng, đà lây lan của dịch bệnh đã được ngăn chặn, bởi số ca bệnh mới trong ngày 21/6 đã giảm.

Ông Kiến nói: "Bắc Kinh đã thành công trong việc xác định số liệu cơ sở và những điểm rủi ro chính từ sự lan truyền của dịch bệnh trong thời gian ngắn nhất, chặn đứng được đà lây lan của dịch bệnh, xu thế tốt lên đã rõ ràng. Nhưng chúng ta vẫn cần tỉnh táo để thấy rằng tình hình phòng chống dịch của thủ đô vẫn nghiêm trọng phức tạp".

Tính đến hết ngày 21/6, Bắc Kinh đã có tổng cổng 236 ca Covid-19 sau hơn 10 ngày dịch bùng phát. 43 khu vực đã được đưa vào danh sách những vùng có nguy cơ vừa và cao tại đây.

Trong khi đó, tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), Trung tâm bảo vệ sức khỏe (CHP) của Hong Kong thông báo thêm 30 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc tại vùng lãnh thổ này lên 1.161 ca.

Kim Hảo (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN