Thứ ba, 30/11/2021 | 21:47
RSS

Bắc Giang: Người dân dùng chất bẩn ngăn cản đơn vị xây dựng công trình

Thứ ba, 06/04/2021, 16:41 (GMT+7)

Một đơn vị trong khi lập hàng rào để xây dựng công trình nhà ở đã bị nhiều người dân địa phương dùng chất bẩn đến ngăn cản.

Diễn biến vụ việc xô xát giữa người dân với nhóm thợ xây dựng công trình trên địa bàn huyện Việt Yên.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin ghi lại hình ảnh người dân và một nhóm thanh niên xăm trổ có xảy ra mâu thuẫn. Đỉnh điểm, nhiều người dân đã dùng chất bẩn như phân trâu, bò “tấn công” nhóm thanh niên trên.

Sự việc sau khi được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của dư luận. Qua tìm hiểu được biết, sự việc trên xảy ra tại Khu đô thị Đình Trám – Sen Hồ (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV GD&TĐ, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên xác nhận những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội xảy ra trên địa bàn của huyện.

Thông tin ban đầu, được biết, vào ngày 5/4, tại khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ (thôn Hùng Lãm 2, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên) gia đình ông Trần Văn M. (trú tại thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên) tiến hành quây, vây bằng tôn khung sắt cao khoảng 2,3 mét trên diện tích đất mà gia đình ông M. được UBND huyện Việt Yên cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Giữa lúc này, có khoảng 50 công dân thôn Hùng Lãm 2 ra ngăn cản không cho gia đình ông M. tiến hành làm với lý do đất nông nghiệp của các hộ dân chưa nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, hộ nhà ông M. không đồng ý và tiếp tục cho thợ xây dựng công trình dẫn đến xô xát. Những hình ảnh vụ việc này sau đó được ghi lại, đăng tải trên mạng xã hội.

Theo ông Phương, để ngăn cản gia đình ông M. tiến hành quây diện tích đất kể trên, một số công dân thôn Hùng Lãm 2 chủ yếu là phụ nữ ném cát, sỏi và phân động vật về phía những người thợ đang thi công.

Vụ việc sau đó được ông M. trình báo với chính quyền địa phương. Lực lượng công an đã yêu cầu các bên bên giữ bình tĩnh, không gây mất an ninh trật tự, đề nghị công dân có kiến nghị về đất đai gửi đơn đến cơ quan chức năng để được xem xét giải quyết, không được có hành vi huỷ hoại tàn sản ném chất bẩn vào người khác.

Trong lúc xảy ra vụ việc, 1 công dân thôn Hùng Lãm 2 là bà Nguyễn Thị L. (SN 1965) bị thương ở sau đầu. Sau đó, lực lượng công an xã và người dân đã đưa bà L. đến Trung tâm Y tế huyện Việt Yên để sơ cứu, băng bó vết thương và lập biên bản sự việc. Hiện sức khoẻ bà L. đã ổn định.

Đến buổi trưa ngày 5/4, sau khi được lực lượng chức năng giải thích, các công dân của thôn Hùng Lãm 2 đã dừng việc ném đá, chất bẩn vào nhóm người đang thi công công trình. Ông Trần Văn M. đã quây, vây tường rào bằng tôn đối với các lô đất của nhà mình

Tuấn Khang
Theo Giáo dục & Thời đại