Thứ hai, 01/03/2021 | 08:07
RSS

Bắc Giang: Hai cháu nhỏ 10 tuổi tử vong thương tâm do đuối nước

Thứ sáu, 26/10/2018, 11:59 (GMT+7)

Trong khi rủ nhau đi câu cá ở khu vực bờ suối, 2 cháu nhỏ 10 tuổi không may trượt chân ngã xuống hố nước sâu khiến cả 2 tử vong thương tâm.

Bắc Giang: Hai học sinh tử vong thương tâm do đuối nướcKhu vực xảy ra vụ đuối nước khiến 2 cháu nhỏ tử vong

Sáng ngày 26/10, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Dương Ngô Đang, Chủ tịch UBND xã Hoàng Thanh (huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang) cho biết mới đây, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 học sinh tiểu học tử vong.

Danh tính các nạn nhân được cơ quan chức năng xác định là cháu Ninh Văn D. và cháu Dương Tuấn H. Cả 2 cháu đều sinh năm 2008, trú tại xã Hoàng Thanh và hiện đang cùng học lớp 5B, trường Tiểu học xã Hoàng Thanh.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào buổi sáng ngày 25/10. Do được nghỉ học, cháu Ninh Văn D. và cháu Dương Tuấn H. và 2 bạn cùng lớp khác rủ nhau đi câu cá tại khu vực bờ suối thuộc địa phận thôn Đồng Doi, xã Hoàng Thanh.

Tuy nhiên, trong lúc câu cá, cháu H. không may trượt chân ngã xuống hố nước sâu ở gần đó. Phát hiện bạn bị ngã, cháu D. đã với tay ra để bạn bám vào nhưng không may lại bị ngã xuống hố nước.

Thấy 2 người bạn bị ngã, 2 cháu nhỏ đi cùng đã hô hoán người dân để cứu giúp. Tuy nhiên, khi người dân đến nơi đưa được 2 cháu nhỏ lên bờ và tiến hành sơ cứu thì 2 cháu nhỏ đã tử vong trước đó.

Vụ việc được thông báo đến chính quyền xã Hoàng Thanh. Nhận được tin báo, chính quyền xã Hoàng Thanh đã có mặt tại nơi xảy ra vụ việc để ghi nhận tình hình.

Sau khi hoàn thiện một số thủ tục pháp lý theo quy định, thi thể 2 cháu nhỏ đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình làm thủ tục mai táng theo phong tục địa phương.

Trao đổi với PV sáng ngày 26/10, ông Vũ Trường Sơn, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hoà phụ trách khối Tiểu học xác nhận vụ việc thương tâm trên.

Ông Sơn cho biết, sáng ngày 25/10, Phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hoà triệu tập các thầy, cô giáo khối lớp 5 đi dự giờ tại trường Tiểu học Hoàng Vân nên trường Tiểu học xã Hoàng Thanh cho học sinh khối lớp 5 nghỉ. Thời gian học bù được sắp xếp vào chiều thứ 6.

Do được nghỉ buổi sáng hôm đó nên cháu Ninh Văn D. và cháu Dương Tuấn H. cùng 2 cháu khác đi chơi dẫn đến sự việc đau lòng trên.

“Đây là một sự việc rất đáng tiếc. Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Phòng GD&ĐT đã cử cán bộ cùng với đại diện trường Tiểu học xã Hoàng Thanh đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ những mất mát với gia đình có các cháu tử vong do đuối nước”, ông Sơn thông tin.

Cũng theo ông Sơn, sau khi vụ việc xảy ra, Phòng GD&ĐT cũng đã yêu cầu các trường tiểu học trên địa bàn phổ biến kiến thức tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Được biết, vào chiều ngày 25/10, gia đình đã tổ chức làm lễ an táng cho các cháu nhỏ gặp nạn.

Xem thêm:

Bắc Giang: Nhóm côn đồ mang theo hung khí hỗn chiến gây náo loạn

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN