Thứ hai, 06/07/2020 | 01:52
RSS

Bắc Bộ mưa dông, cuối tuần thời tiết mát mẻ

Thứ bảy, 09/09/2017, 07:30 (GMT+7)

Theo dự báo, cuối tuần này, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ cao nhất dao động ở ngưỡng 33oC.

Dự báo thời tiết mới nhất

Dự báo thời tiết mới nhất: Hà Nội có mưa dông diện rộng. Ảnh Tri Thức Trẻ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, mưa rào và dông rải rác khiến sạt lở đất và lũ quét có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc như Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang.

Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Trung Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc (các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên) có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ, phía Bắc có nơi trên 36 oC.

Nam Bộ mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC.

Cảnh báo mưa dông ở khu vực Hà Nội: Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết cho thấy một vùng mây đối lưu hình thành tại khu vực quận Hà Đông và di chuyển về phía các quận nội thành Hà Nội

Trong khoảng thời gian từ 15 – 30 phút tới, vùng mây dông này sẽ tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông cho khu vực các quận nội thành Hà Nội. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện gió giật mạnh.

 

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN