Thứ hai, 25/10/2021 | 21:22
RSS

Bắt giữ xe bán tải chở 139 hộp pháo nổ

Thứ hai, 18/01/2021, 10:48 (GMT+7)

Đội CSGT số 15 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) thông tin, đơn vị phát hiện Lý Minh Giang (SN 2002, HKTT tại xã Minh Quang, TP Cao Bằng) cùng tang vật 139 hộp pháo nổ trên xe bán tải.

Thông tin trên báo Hà Nội Mới cho biết, khoảng 19h45 ngày 17/1, khi làm nhiệm vụ tại ngã tư quốc lộ 2 - Võ Văn Kiệt, Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 15, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) phát hiện xe ô tô bán tải biển kiểm soát 11C-045.70 có dấu hiệu nghi vấn, đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Kiểm tra thùng xe bán tải, lực lượng chức năng phát hiện nhiều thùng giấy bên trong có chứa pháo nổ; qua kiểm đếm xác định có 139 hộp pháo nổ. Ngay sau đó, lái xe và toàn bộ tang vật đã được đưa về trụ sở đơn vị để đấu tranh làm rõ. Tại đây, danh tính lái xe được xác định là Lý Minh Giang (sinh năm 2002, trú tại thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng).

Tại chốt kiểm tra, Giang khai nhận được một người ở Cao Bằng thuê chở số pháo này với giá 10 triệu đồng từ Cao Bằng về Hòa Bình, để giao cho người mua tiêu thụ trong dịp Tết. Để có phương tiện vận chuyển, Giang đã đi thuê chiếc xe bán tải với giá 1 triệu đồng/ngày và xuất phát lúc 3h sáng từ Cao Bằng về qua Hà Nội để đến Hòa Bình.

Bắt giữ xe bán tải chở 139 hộp pháo nổ
Hình ảnh từ vụ việc. Nguồn: HNO

Khi đi đến khu vực ngã tư Quốc lộ 2 – Võ Văn Kiệt, Giang cố tình đi lách vào giữa các phương tiện nhằm nhanh chóng qua chốt, nhưng biểu hiện khả nghi của Giang không qua được sự cảnh giác cao độ của CSGT số 15.

Đại úy Hoàng Văn Bình, Đội phó Đội CSGT số 15 cho báo Giao thông biết thêm: Thực hiện cao điểm đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, trật tự ATGT phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Đội CSGT số 15 đã chủ động triển khai hiệu quả, đầy đủ các chuyên đề, kế hoạch của Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội.

Đơn vị đã bố trí linh hoạt, hiệu quả lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT, đồng thời đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm lợi dụng giao thông hoạt động trên tuyến, trong đó có những vi phạm về pháo nổ.

Chi Chi (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại