Thứ sáu, 21/01/2022 | 23:46
RSS

Bà nội sát hại cháu ruột vì giận con trai vòng vo chối tội ở tòa

Thứ sáu, 22/05/2020, 14:39 (GMT+7)

Sáng 22/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên 12 năm tù đối với bị cáo Phạm Thị Hường (SN 1953, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) về tội "Giết người".

Nạn nhân là cháu Nguyễn Thị T. (SN 2008) - cháu nội của bị cáo Hường.Theo kết quả điều tra, động cơ gây án của bà Hường là do mâu thuẫn gia đình. Cơ quan công an bác bỏ thông tin bị cáo giết cháu nội để lấy tiền bảo hiểm hay do theo giáo phái lạ.

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn với người con trai (bố của bé T.) nên bà Hường uất ức. Khoảng 16h30 chiều 3/11/2019, bà Hường gặp cháu nội vừa đi sinh nhật bạn về. Lúc này, cháu bé đi xe đạp điện song song với bà nội để nói chuyện. Bé T. bảo sẽ chở bà Hường vào nhà người thân để chơi và được bà đồng ý.

Bà nội giết cháu ruột vì giận con trai vòng vo chối tội ở tòa
Bà Hường tại tòa. Ảnh: GĐXH

Bà Hường gửi xe ở một quán tạp hóa gần nhà rồi ngồi sau xe của cháu nội để đến nhà người thân. Trên đường đi, bé T. nhắc đến bố khiến bà Hường tức giận và có suy nghĩ "không trị được cha thì trị con".

Bà Hường rủ cháu ra đập nước Bàu Ganh (xã Hậu Thành) với lý do để bà tắm rửa và nhờ cháu lau hộ người. Tại đây, bà Hường đã đẩy cháu xuống nước khiến cháu bé tử vong rồi trở về nhà xem như không có chuyện gì xảy ra.

Bà nội giết cháu ruột vì giận con trai vòng vo chối tội ở tòa
Hình ảnh cuối cùng của 2 bà cháu. Ảnh: Vietnamnet

Sau khi sát hại cháu, bà Hường đi Hà Nội cùng với người bạn, ngày hôm sau bà Hường quay về. Lúc này, gia đình đã báo tin cháu T. mất tích, Công an huyện Yên Thành tổ chức điều tra.

Tại phiên tòa, bị cáo Hường vòng vo chối tội khiến nhiều người dự khán căm phẫn. HĐXX, VKS đã đưa ra nhiều bằng chứng, lời khai cũng như biên bản, hình ảnh lúc bà thực nghiệm lại hiện trường vụ án thì bị cáo mới cúi đầu nhận tội.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN