Thứ bảy, 04/02/2023 | 14:37
RSS

Anpha Luxury: “Thi công toàn diện là phát triển tất yếu”

Thứ tư, 23/11/2022, 10:58 (GMT+7)

Đi cùng sự phát triển của xã hội, thi công toàn diện tại các công trình dân dụng đã trở thành xu hướng mới được nhiều hộ dân lựa chọn.

Sự kiện:
Anpha Luxury

Trở lại với 20 năm trước, để chuẩn bị xây dựng “căn nhà ước mơ” của gia đình là nhiều đêm suy nghĩ của gia chủ, từ việc lựa chọn thợ thi công đến kiến trúc xây dựng, nhà cung cấp vật liệu, đến việc tưởng chừng như đơn giản: tìm người thân…coi thợ. Những điều này thực sự trở nên khó khăn hơn với những hộ gia đình tại các thành phố lớn.

Đi cùng với sự phát triển của xã hội nói chung là sự ra đời của các công ty được đầu tư bài bản có thể “bao trọn” các khâu từ tư vấn, thiết kế, thi công, nghiệm thu và bảo hành công trình dân dụng.

Chị Lý Thu (Linh Đàm, Hà Nội) hào hứng cho biết: “Vợ chồng chúng tôi quyết định lựa chọn công ty xây dựng trọn gói vì thấy được sự tiện ích, nhanh gọn trong đó. Không còn phải đau đầu vì lo lắng các vấn đề phát sinh hay thậm chí là phải nghỉ làm để “coi thợ”. Tất cả đã gói gọn trong một hợp đồng kinh tế”

Ông Bùi Trọng Trường – giám đốc công ty xây dựng Anpha Luxury khẳng định: “Thi công toàn diện tại các công trình dân dụng là xu hướng phát triển tất yếu của môi trường xây dựng”


Bùi Trọng Trường – giám đốc công ty xây dựng Anpha Luxury

Ông Trường phân tích thêm: trước đây, đối với các công trình nhà ở dân dụng, chủ yếu là xây dựng theo thói quen của gia chủ và hầu như không có bản vẽ kiến trúc tổng thể, thậm chí xây đến đâu sửa đến đó vì chưa hình dung hết công năng công trình, dẫn đến việc gia đình luôn phải cắt cử một người “coi thợ”. Bên cạnh đó, việc thi công như vậy dẫn đến chi phí phát sinh vì liên tục thay đổi kiến trúc. “Bây giờ, chỉ với một thiết kế 3D, gia chủ có thể nhìn thấy trước từng ngóc ngách trong ngôi nhà tương lai của mình và quyết định công năng sử dụng ” – giám đốc trẻ công ty xây dựng Anpha Luxury nhận định.

Bản thân xuất thân từ kỹ sư xây dựng được đào tạo chính quy, đã có lúc chính bản thân Trường cũng rơi vào những suy nghĩ khó khăn rất đỗi…bình thường. “Khi gia đình mình xây nhà ở Thái Bình. Lúc đó mình đã nghĩ, tại sao các công trình chuyên nghiệp có thể có thiết kế riêng, có nhà thầu xây dựng, có nhà cung cấp vật liệu, có giám sát thi công …và tất cả giao cho một đơn vị tổng thầu. Tại sao khi xây dựng một công trình nhà ở lại không thể có mô hình tương tự. Từ đó, mình đã ấp ủ giấc mơ “tích hợp” tất cả những thứ đó”

Và đến tận năm 2018, Anpha Luxury ra đời từ giấc mơ của chàng trai trẻ năm ấy. “Trước khi thành lập công ty, chúng tối đã mất nhiều năm chuẩn bị. Từ việc chuẩn bị nhân sự đến việc chọn lựa đội thi công, đơn vị cung cấp vật liệu”, ông Bùi Trọng Trường – giám đốc Anpha Luxury chia sẻ. Vị giám đốc trẻ khẳng định: “Khi công ty được thành lập là chúng tôi đã hoàn thiện tất cả các phòng nhân sự: kiến trúc sư, giám sát hiện trường, đội thi công chuyên nghiệp.”

Với sự chuẩn bị đầy đủ như vậy, bước vào thị trường xây dựng đầy cạnh tranh , đến nay Anpha Luxury đã có chỗ đứng nhất định, hoàn thiện hàng loạt công trình biệt thự, công trình dân dụng với độ hoàn thiện cao và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng.


Với đội ngũ tư vấn, giám sát và thi công chuyên nghiệp, dự toán chi phí xây dựng hầu như không có phát sinh, khác hoàn toàn với tư duy xây dựng truyền thống

Vị giám đốc trẻ của Anpha Luxury cho biết thêm: “Thực tế, khách hàng của chúng tôi có một phần nhiều đều là các gia chủ cũ giới thiệu vì tin tưởng vào đội ngũ của Anpha Luxury. Với năng lực hiện tại của công ty, chúng tôi tự tin có thể xây dựng nhiều công trình dân dụng cùng một thời điểm nhưng vẫn đảm bảo tiến độ và chất lượng tốt nhất”.

Tuy nhiên, đại diện của Anpha Luxury cũng nói thêm, thực tế, các gia chủ lựa chọn thi công toàn diện con rất hạn chế, chủ yếu là chưa có một đơn vị thi công “trọn gói” đủ uy tín. Bên cạnh đó là tâm lý “cũ” về việc thi công ẩu- kém, tư vấn xây dựng thiếu chính xác ảnh hưởng đến chất lượng, tiến độ công trình.

“Thi công toàn diện sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức cho gia chủ và đạt được hiệu quả tối đa so với lối tư duy thi công truyền thống. Thực tế chứng minh, chi phí xây dựng giảm tới 20%. Đây là xu hướng tất yếu của xã hội phát triển”.

Công ty cổ phần Kiến Trúc và xây dựng Anpha Luxury
Website: Xaydunganpha.com
​Văn phòng giao dịch: 20A, 786 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

 

PV
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại