Thứ tư, 17/08/2022 | 05:06
RSS

Ảnh hưởng bão số 3, Thành phố Nam Định ngập úng trên nhiều tuyến đường

Thứ bảy, 03/08/2019, 20:32 (GMT+7)

Chiều 3/8, tình trạng ngập lụt xảy ra trên hầu hết các tuyến đường ở thành phố Nam Định.

Do ảnh hưởng bão số 3, Nam Định ngập ở nhiều tuyến phố
Nhiều tuyến phố tại thành phố Nam Định bị ngập nặng vì mưa (Ảnh: Hoàng Long/Tiền Phong)

Chiều 3/8, Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết bão số 3 đã chuyển thành áp thấp, tỉnh Nam Định bị đổ bộ trực tiếp mà chỉ chịu ảnh hưởng. 

Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ cơn bão số 3, tại thành phố Nam Định liên tục có mưa. Mặc dù lượng mưa nhỏ nhưng do thời gian mưa dài, cộng với hệ thống tiêu thoát nước của thành phố yếu nên đến trưa ngày 3/8, tình trạng ngập lụt xảy ra trên hầu hết các tuyến đường ở thành phố.

Trong đó, một số điểm bị ngập cục bộ gây ách tắc giao thông như Ngã 6 Năng Tĩnh, khu vực dốc Đò Châu và chân cầu Đò Quan của đường Trần Hưng Đạo, đường Đông A…

Trong khi đó, trả lời báo Tiền Phong, ông Vũ Hồng Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định cho biết lượng mưa lớn nhất đo được tại huyện này chỉ chưa đến 10mm, gió nhỏ dưới cấp 5 nên dù thời điểm hiện nay đang đúng vào chu kỳ triều cường nhưng mực nước biển chỉ ở sát mép đê vì vậy hệ thống đê kè tuyệt đối an toàn.

Tại 2 huyện ven biển còn lại là Giao Thuỷ và Nghĩa Hưng cũng tương tự, không có thiệt hại gì xảy ra do bão số 3. 

Đến 3 giờ chiều cùng ngày, thông tin chính thức từ Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nam Định xác nhận trên toàn địa bàn không xảy ra thiệt hại về người, không có sự cố về đê kè, trên 2.100 tàu thuyền an toàn tuyệt đối trong vùng tránh trú.

Do ảnh hưởng bão số 3, Nam Định ngập ở nhiều tuyến phố
Chiều 3/8, hầu hết các tuyến đường ở TP. Nam Định đều xảy ra tình trạng ngập lụt (Ảnh: Hoàng Long/Tiền Phong)

Theo Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến 16h ngày 3/8, mưa do ảnh hưởng của cơn bão số 3 đã xảy ra tình trạng ngập lụt, úng cho khoảng gần 2.590 ha cây trồng tại các địa phương như: Nam Định 190 ha, Bắc Ninh trên 1.500 ha, Hải Dương trên 800 ha…

Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo trong đêm nay và ngày mai (04/8), ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến 70-150mm/24 giờ). Nguy cơ xảy ra ngập úng tại các đô thị vùng Đồng Bằng Bắc Bộ, đặc biệt là các thành phố Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Ninh Bình, Phủ Lý và Hà Nội Vì vậy người dân cần chú ý theo dõi thông tin cảnh báo lũ quyét, ngập úng trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN