Thứ sáu, 09/12/2022 | 06:49
RSS

Angela Phương Trinh đối diện án phạt vì tuyên truyền về giun đất chữa COVID-19

Thứ năm, 02/09/2021, 16:18 (GMT+7)

Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử vừa cho biết, đơn vị này sẽ xử lý những người nổi tiếng, nghệ sĩ quảng cáo, lan truyền thông tin giun đất chữa được COVID-19. Được biết, Angela Phương Trinh là người chia sẻ nhiều nhất về tác dụng của giun đất.

Thời gian gần đây, diễn viên Angela Phương Trinh liên tục cập nhật thông tin về tác dụng thần kỳ của giun đất trong việc chữa khỏi covid-19  

Đáng chú ý, Phương Trinh từng cho việc giết một con sâu con kiến cũng là mang "nghiệp" nhưng hiện tại, cô lại là người tuyên truyền mạnh nhất để người dân nuốt sống giun đất.

Bất chấp sự chỉ trích của cộng đồng mạng khi giun đất chưa có bằng chứng khoa học về khả năng chữa bệnh COVID-19, cũng chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, nữ diễn viên vẫn miệt mài chia sẻ tác dụng của loài sinh vật này.

Bên dưới mỗi bài đăng, "bà mẹ nhí" còn giới thiệu sản phẩm địa long khô và nơi bán để người quan tâm đặt hàng.

Các bài viết của Angela Phương Trinh còn được "tiếp sức" bởi nhiều tài khoản chia sẻ thông tin, địa chỉ, số điện thoại của những trường hợp được cho là đã chữa khỏi COVID-19 nhờ nuốt giun đất sống hàng ngày để làm bằng chứng.

Tuy nhiên, nhiều người cũng khuyên nữ diễn viên không nên tuỳ tiện chia sẻ những thông tin thiếu kiểm chứng gây hoang mang dư luận.

Bất chấp sự chỉ trích của cộng đồng mạng khi giun đất chưa có bằng chứng khoa học về khả năng chữa bệnh COVID-19, cũng chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, nữ diễn viên vẫn miệt mài chia sẻ tác dụng của loài sinh vật này.


Bài viết được chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội của Angela Phương Trinh

Đã có ý kiến thắc mắc, thời gian qua đã có nhiều tài khoản mạng xã hội bị phạt vì đưa thông tin thất thiệt về công tác chống dịch, vậy tại sao việc lan truyền tác dụng của giun đất như Angela Phương Trinh lại chưa bị cơ quan chức năng nhắc nhở, xử lý?

Trước băn khoăn này, mới đây, trong chương trình Dân hỏi - Thành phố trả lời, ông Lê Quang Tự Do , Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử đã có những chia sẻ xoay quanh việc một số nghệ sĩ lan truyền thông tin giun đất chữa khỏi Covid-19 trên các trang mạng xã hội.

Cụ thể, ông Lê Quang Tự Do nói: "Về thông tin giun đất (địa long) có thể chữa được COVID-19 và có một số người nổi tiếng cũng đi quảng cáo chuyện này, Bộ Y tế chính thức thông tin, khẳng định không có cơ sở khoa học gì về chuyện dùng giun đất hoặc chiết xuất từ giun đất để chữa COVID-19". 

Theo Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử thì đơn vị này sẽ xử lý những người nổi tiếng, nghệ sĩ quảng cáo, lan truyền thông tin giả này.

Minh Nhật
Theo Giadinh.net