Chủ nhật, 26/05/2024 | 00:46
RSS

Án mạng chấn động thế giới: Thủ đoạn tàn bạo của 2 kẻ sát nhân trẻ tuổi nhất thế kỷ 20

Chủ nhật, 04/12/2016, 19:23 (GMT+7)

Hai nghi phạm người Anh ở tuổi 11 bị kết tội Giết người vào ngày 24/11/1993, trở thành 2 kẻ giết người trẻ tuổi nhất của thế kỷ 20.

Sự kiện:

Vụ án tra tấn và giết hại bé trai 3 tuổi kinh hoàng 

Trong buổi chiều ngày 12/3/1993, cậu bé James Bulger cùng mẹ tới Trung tâm mua sắm New Strand (Anh). Tuy nhiên vào khoảng 3h40 chiều, khi bà mẹ đang mải mua đồ thì cậu con trai đã mất tích từ lúc nào không biết.

Trong khi bà mẹ tên Denise và cảnh sát đang tìm kiếm mọi nơi thì James bị Robert Thompson và Jon Venables dắt đi. Cậu bé không ngừng khóc. Chúng dắt cậu bé tới con kênh ở đường Stanley.

Đang tìm cách đẩy James xuống nước thì hai tên quỷ thấy người qua đường chú ý đến mình nên chúng không dám ra tay. Chúng đi quanh quẩn trong khu County khiến những người bán hàng ở đó cảm thấy nghi ngờ.

Nhận thấy điều đó, chúng kéo James đi vòng qua khu vực đường ray và đây chính là nơi bi kịch bắt đầu. Trong gần 1 giờ đồng hồ, hai đứa trẻ 10 tuổi đã làm những điều kinh khủng nhất bằng những thứ chúng có trong tay với đứa bé 2 tuổi, mới bập bẹ biết nói vài từ.

Chân dung 2 kẻ nhất nhỏ tuổi nhưng hành vi thì vô cùng man rợ. Ảnh: Internet

Chân dung 2 kẻ nhất nhỏ tuổi nhưng hành vi thì vô cùng man rợ. Ảnh: Internet

Chúng nghĩ là sơn sẽ xóa đi những đặc điểm nhận dạng của James, không ai có thể tìm thấy cậu bé nữa. Từ suy nghĩ đó, một trong 2 đứa trẻ đổ sơn lên người, lên mặt James. James hoảng sợ khóc thét lên.

Chúng lấy đó là niềm vui và bắt đầu ném gạch, đá vào James. Chúng lột bỏ quần của James. Điều này khiến cảnh sát nghi ngờ có khả năng cậu bé bị xâm hại tình dục. Không dừng ở đó, chúng lấy thanh sắt nhọn đâm cậu bé. Dã man hơn chúng đút pin vào chỗ vết thương, để James trông giống búp bê hơn.

Khi cả 2 đều nghĩ rằng James đã chết, chúng đặt cậu bé lên đường ray, dùng gạch che kín phần đầu vẫn đang chảy máu của bé. Sau đó, chúng vội vã rời đi trước khi chuyến tàu đầu tiên chạy tới.

Sau này, cảnh sát kết luận James vẫn chưa chết, cho đến khi đoàn tàu đi qua. Họ không thể nhận ra vì thực sự em rất giống 1 con búp bê nhỏ bé, bị bỏ quên trên đường ray

Sát nhân mới chỉ là 2 đứa trẻ

Việc hung thủ chỉ là hai đứa trẻ 10 tuổi đã thực sự gây khó khăn và choáng váng cho giới điều tra. Phiên tòa xử tội hai tên sát nhân diễn ra vào ngày 1/11/1993 trước sự chứng kiến của hơn 500 người dân hiếu kỳ và căm phẫn.

Sau nhiều ngày xét xử, 2 nghi phạm ở tuổi 11 bị kết tội hung thủ của vụ án vào ngày 24 tháng 11 năm 1993, trở thành 2 kẻ giết người trẻ tuổi nhất của thế kỷ 20. Robert và Jon bị phạt quản thúc 8 năm.  

Sau nhiều cuộc phản đối, can thiệp của cả người dân và chính phủ Anh, chúng đã bị phạt giam giữ quản thúc 15 năm và chỉ được trả tự do vào năm 2008. Tuy nhiên, phòng ân xá đã ra quyết định thả tự do cho hai đứa trẻ vào năm 2001 sau khi thấy những biểu hiện tích cực và coi như "không còn nguy hiểm cho xã hội".

Đây cũng là một trong những vụ án gây phẫn nộ và tranh cãi nhiều nhất.

Đây cũng là một trong những vụ án gây phẫn nộ và tranh cãi nhiều nhất. Ảnh: Internet

Nhiều cuộc biểu tình phản đối đã xảy ra sau đó khi người ta cho rằng đó là một bản án quá nhẹ cho những kẻ "con quỷ dữ nhỏ tuổi". Cái chết đau đớn của em đã thực sự trở thành nỗi ám ảnh cho người dân toàn thành phố Liverpool và nước Anh.

Người ta thậm chí còn gọi 38 người đã gặp hai kẻ sát nhân nhỏ tuổi dắt James đi kia là "Liverpool 38" - cụm từ như chỉ trích sự vô trách nhiệm và thờ ơ của những người qua đường trước một đứa bé đi lạc.

Với bất cứ người dân Anh nào, câu chuyện xảy ra vào mùa xuân năm 1993 đó sẽ mãi là nỗi ám ảnh; hoặc họ đã trải qua những giờ phút căng thẳng với tin tức ngập trên báo đài, truyền thông, hoặc họ đã được nghe kể lại từ người thân, bạn bè.

Nhưng dù biết đến câu chuyện bằng cách nào đi nữa, vụ án bắt cóc, tra tấn và giết hại bé trai 3 tuổi James Patrick Bulger mãi là một cơn ác mộng của người dân Anh tại xứ sở sương mù.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus