Chủ nhật, 17/10/2021 | 11:09
RSS

An Giang: Bị cản trở không cho đốt pháo, dùng dao chém người gây thương tích

Thứ hai, 04/01/2021, 15:32 (GMT+7)

Trong lúc nhậu Phia nhiều lần đem pháo ra đốt, gây ồn ào ảnh hưởng đến mọi người nên người ngồi bàn kế bên khuyên ngăn không cho đốt. Đang có hơi men trong người, Phia chạy về nhà lấy dao chém người ngăn cản thương tích 22%.

Sáng 4/1, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Lê Văn Phia (SN 1999, cư trú ấp Bình Quới, xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về tội "Cố ý gây thương tích".

Đối tượng Lê Văn Phia tại cơ quan Công an

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, khoảng 14h ngày 24/1/2020, Lê Văn Phia cùng với một số người bạn ngồi nhậu tại quán "N.D" (tại ấp Bình Quới, xã Hòa An, huyện Chợ Mới).

Trong lúc nhậu thì Phia nhiều lần đem pháo ra đốt, gây ồn ào ảnh hưởng đến mọi người trong quán nên anh Nguyễn Bá Nghị (SN 1990, cư trú thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) đang ngồi nhậu với mấy người bạn bàn kế bên có ra khuyên không nên đốt pháo.

Do có hơi men trong người và bị người khác cản trở không cho đốt pháo nên Phia tức giận chạy về nhà gần đó, lấy một cây dao tự chế trở lại quán tìm anh Nghị. Thấy anh Nghị vẫn còn ngồi nhậu, lúc này Phia cầm dao xông đến bàn nhậu chém anh Nghị nhiều nhát gây thương tích 22%, sau đó Phia bỏ trốn và bị truy nã.

Ngày 24/12/2020, biết không thể trốn thoát nên Lê Văn Phia đã đến Công an huyện Chợ Mới đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hồng Cẩm-Nghiêm Túc
Theo Dân Việt