Thứ bảy, 13/08/2022 | 00:47
RSS

'Ấn Độ có thể gian hập AFF, thay thế Indonesia thời gian tới'

Thứ bảy, 30/07/2022, 14:22 (GMT+7)

Theo báo chí xứ Vạn đảo, bóng đá Ấn Độ có thể gia nhập AFF thay thế Indonesia thời gian tới khi bóng đá nước này gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Á.

Trong những ngày qua, kế hoạch rời bỏ LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) và chuyển tới LĐBĐ Đông Á (EAFF) của PSSI đã thu hút sự chú ý của báo chí trong khu vực. Cách đây 2 ngày, PSSI tiết lộ: “Chúng tôi đã liên hệ với Tổng thư ký của LĐBĐ Đông Á. Ông ấy nói rằng sẽ rất vui mừng nếu Indonesia gia nhập EAFF”.

“Dĩ nhiên là chúng tôi sẽ thảo luận việc gia nhập EAFF một cách nghiêm túc. Xin cảm ơn các CĐV Indonesia vì lời khuyên của họ. Đó là bằng chứng cho thấy tình yêu của CĐV với đội tuyển. Nhưng chúng tôi phải bàn bạc kỹ lưỡng và phân tích yếu tố thiệt hơn. Chúng tôi không thể đưa ra quyết định ngay lập tức”.

Bình luận viên của Indonesia, Mohamad Kusnaeni cho rằng việc gia nhập LĐBĐ Đông Á sẽ không mang lại nhiều lợi ích cho bóng đá xứ Vạn đảo. Mohamad Kusnaeni chỉ rõ các cầu thủ trẻ Indonesia sẽ mất đi những sân chơi để trau dồi kinh nghiệm nếu PSSI rời LĐBĐ Đông Nam Á.

“Việc đòi rời AFF là ví dụ cụ thể nhất cho thói quen của các CĐV online tại Indonesia. Đấy là cách mà họ phản ứng sau thất bại và chưa xem xét nhiều khía cạnh”, bình luận viên Mohamad Kusnaeni chia sẻ.

Với những phát biểu trên, việc Indonesia gia nhập bóng đá Đông Á có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian, dù điều này  là hy hữu chưa từng có trong lịch sử bóng đá khu vực và vẫn  còn tranh cãi trong lòng người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á.

Theo báo chí xứ Vạn đảo, nếu Indonesia rời AFF, Ấn Độ có thể thay thế đội bóng này gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á trong những năm tới Bola Sport viết: "Câu chuyện PSSI đòi ly khai khỏi Liên đoàn khu vực Đông Nam Á (AFF) đã trở thành chủ đề bàn tán trong suốt nhiều tuần qua. Chưa biết PSSI có thực sự ra đi hay không, nhưng rõ ràng đây là tín hiệu tốt lành cho Ấn Độ bởi đã từ lâu, họ luôn muốn gia nhập vào đại gia đình AFF để có một môi trường tốt hơn".

Ấn Độ có thể gia nhập AFF thay thế Indonesia
Bóng đá Ấn Độ có thể gia nhập AFF thay thế Indonesia thời gian tới

Ý định của phía Ấn Độ từng được xác nhận bởi quan chức của Liên đoàn bóng đá nước này hồi năm ngoái. "Mục tiêu của chúng tôi (chuyển đến AFF) là để đội tuyển quốc gia của chúng tôi có được sự cạnh tranh tốt nhất".

Phản hồi của AFF rất tích cực, nhưng chúng tôi đang mắc kẹt trong tình hình đại dịch COVID-19", Tổng thư ký LĐBĐ Ấn Độ, ông Kushal Das, từng tuyên bố trên Times Of India.

"Một khi AFF chấp nhận yêu cầu của chúng tôi, thì chúng tôi sẽ tham gia các giải đấu một cách nghiêm túc", ông Kushal Das từng hứa hẹn".

Từ đó tới nay, phía Ấn Độ chưa có thêm động thái đán g chú ý nào. Nhưng Bola Sport khẳng định rằng trong bối cảnh PSSI đòi rời AFF, hoàn toàn có khả năng đội tuyển Nam Á này sẽ thế chân.

"Việc mời Ấn Độ, một đội tuyển có sức mạnh được đánh giá là ngang hàng với các thế lực Đông Nam Á sẽ mang đến nhiều nét tươi mới cho AFF Cup. Đây rõ ràng là một điều thú vị, tạo thêm sức hút cho giải đấu nếu như kế hoạch của Ấn Độ trở thành hiện thực".

Đại Trí
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại