Thứ năm, 11/08/2022 | 09:51
RSS

Ám ảnh không muốn về quê chồng ăn Tết chỉ vì câu nói phũ phàng

Thứ ba, 09/02/2021, 18:12 (GMT+7)

Cũng chỉ vì câu nói phũ phàng của bố mẹ chồng mà em cảm thấy sợ hãi, ám ảnh, không muốn về quê chồng ăn Tết.

Chỉ còn 2 ngày nữa là đến 30 mà em vẫn băn khoăn có nên về quê chồng ăn Tết hay không? 

Em với chồng lấy nhau được hơn 1 năm và cũng có 1 cô công chúa 10 tháng tuổi. Vợ chồng em đều đi làm xa quê. Sau khi sinh con, em ở nhà trông con do bố mẹ hai bên đều bận, không thể phụ giúp trông bé. 

Thực ra trước khi cưới, em với chồng em bị nhà chồng em phản đối chuyện tình cảm. Họ chê em hơn tuổi, (em hơn chồng 1 tuổi), lại kém sắc hơn chồng. Công việc của em cũng không bằng chồng nhưng lý do chính là vì nhà em nghèo, có 3 đứa con gái. 

Chị cả của em lại bị down nên dù hơn 30 tuổi chị vẫn chỉ như đứa trẻ. Bố mẹ chồng em hồi ấy ưng một người con gái khác trong thị xã nhưng chồng em chỉ một lòng một dạ với em.

Ám ảnh không muốn về quê chồng ăn Tết chỉ vì câu nói phũ phàng
Thực ra trước khi cưới, em với chồng em bị nhà chồng em phản đối chuyện tình cảm. (Ảnh minh hoạ)

Bị bố mẹ chồng ghét bỏ 

Vợ chồng em vượt qua nhiều khó khăn, thử thách và áp lực mới có thể đến với nhau. Mẹ chồng cũng nói thẳng với em và mẹ em là nếu em không mang bầu, bà không đời nào nhận em làm con dâu. Câu nói này làm em tủi nhục, suốt đời không quên. 

Con em không được được may mắn như chúng bạn. Cháu bị tim bẩm sinh nhưng cũng là bệnh nhẹ nhất trong các bệnh về tim mạch. Vợ chồng em thương con lắm nên càng cố gắng để chăm sóc, bù đắp cho con.

Từ ngày lấy chồng, 2 vợ chồng em chủ yếu ở thành phố chứ không ở nhà chồng nhiều. Nhưng mỗi lần về nhà chồng, em lại bị bố chồng soi mói rồi nói những lời khó nghe.

 Chồng em nói chuyện rằng con em bị bệnh tim bẩm sinh nên 2 tháng 1 lần vợ chồng em phải đưa con đi bệnh viện Nhi ở Hà Nội để khám. Lúc đó, bố chồng em nói: "Giá mà ngày xưa, con nghe bố, không lấy cái Ngân (tôi) thì bây giờ có ra cơ sự như thế này không?"

Em nghe vậy mà buồn lắm nhưng không dám nói gì. Con em không may bị bệnh. Đó là điều không ai mong muốn cả. Toàn bộ chi phí khám bệnh của con, vợ chồng em vẫn chi trả chứ đâu lấy của ông bà nội đồng nào. Em không hiểu sao bố chồng em lại có thể nói những lời như thế.

Không những thế, con gái em có bệnh nên không được mạnh khỏe, cứng cáp như những em bé khác. Bố chồng em cũng quở quang, trách móc rằng em vụng dại, không biết chăm con. Thấy em tỏ thái độ, ông mắng em là con gái mà không được thùy mị, nết na và còn dọa sẽ gọi điện nói chuyện với bố mẹ đẻ của em nữa.

Sợ không dám về quê chồng ăn Tết

Sắp đến Tết, bố chồng em lại gọi điện ra nói vợ chồng em chuyển cho ông bà 50 triệu tiền sửa nhà. Ngôi nhà cũ ở quê cũng cũ nát rồi, em thấy sửa lại cũng là phải. Nhưng năm nay do dịch bệnh Covid, chồng em bị mất việc, phải chuyển qua chạy Grab chờ xin việc mới, thu nhập giảm sút. Em không đi làm, chỉ ở nhà chăm con nên cũng chẳng có tiền. Con em thì lại ốm đau, bệnh tật như vậy nữa. 

Ám ảnh không muốn về quê chồng ăn Tết chỉ vì câu nói phũ phàng
Chồng em rất thương em và con. Nhưng gia đình chồng thì...(Ảnh minh hoạ)

Em bảo chồng lựa lời nói với bố. Có thể vợ chồng em sẽ chỉ chuyển được 10 triệu cho bố mẹ thôi. Vậy mà, em nghe bố chồng nói oang oang trong điện thoại: "Thằng mất dạy, là vợ mày xui mày nói như vậy đúng không?"

Rồi mẹ chồng em ở gần đó cũng nói thêm: "Biết ngay mà, từ ngày nó lấy vợ bao nhiêu vận hạn kéo đến. Chồng thì mất việc, con thì ốm đau. Con Ngân đó đúng là sao chổi của cái nhà này mà."

Hiện tại, em thực sự chán nản, bế tắc. Em không biết cuộc hôn nhân này là đúng hay là sai nữa. Chồng em rất thương em và con. Nhưng gia đình chồng thì...Mấy ngày hôm nay, em buồn bã, khó nghĩ quá. Sắp đến Tết rồi, nghĩ đến chuyện về nhà chồng ăn Tết, em sợ và ám ảnh quá. Thực lòng em không muốn về đó. Mọi người cho em lời khuyên đựơc không?

Minh Hà
Theo Dân Việt