Thứ bảy, 04/02/2023 | 11:42
RSS

Alexander Đặng: ‘Tôi đến Nam Định không phải vì tiền bạc’

Thứ bảy, 10/12/2022, 07:20 (GMT+7)

Mới nhất, Alexander Đặng đã có những chia sẻ với giới truyền thông về quyết định trở về Việt Nam thi đấu.

Alexander Đặng vừa chính thức ký hợp đồng có thời hạn 1 năm kèm theo điều khoản gia hạn với Nam Định và sắp có lần đầu tiên trải nghiệm không khí ở V.League Mới nhất, cầu thủ ấy vừa có những chia sẻ với Zing về quyết định trở về Việt Nam thi đấu:

“Khi Việt Nam mở cửa cho các cầu thủ gốc Việt về thi đấu thì điều này không còn xa với với tôi nữa. Tôi có thể chơi bóng ở nơi quê hương của bố mình. Tôi là mẫu cầu thủ có thể thích nghi nhanh với môi trường mới. Điều này hoàn toàn không phải là vấn đề tôi lo lắng. Tất nhiên, việc thích nghi phải cần có thời gian cho dù đó là Việt Nam hay môi trường nào khác.

Tiền bạc chưa bao giờ là điều mà tôi chú tâm khi trở về Việt Nam thi đấu cho dù kết thúc sự nghiệp ở đây đi chăng nữa. Tôi ở đây không phải vì sự nổi tiếng hay vì tiền bạc. Tôi muốn trải nghiệm thứ bóng đá ở quê bố mình. Tất nhiên, tôi có nhiều cơ hội để tiếp tục thi đấu tại Na Uy và vài giải ở các nước lân cận để thu nhập tốt hơn nếu chỉ nghĩ về vấn đề tài chính”.

Alexander Đặng phủ nhận đến Nam Định vì tiền bạc
Alexander Đặng phủ nhận đến Nam Định vì tiền bạc và sự nổi tiếng

Về giải V.League, Alexander Đặng cho hay: “Tôi không biết nhiều cầu thủ ở V.League cho lắm dù cũng xem vài trận đấu nhưng thật sự tôi không nhớ tên cầu thủ nào. Tôi từng nói chuyện một chút với Ikhsan Fandi, người từng chơi ở Na Uy trước đây. Cậu ấy đã cho tôi nhiều thông tin về bóng đá Việt Nam cũng như là châu Á.

Tôi nghĩ tuyển Việt Nam được tổ chức rất tốt và đoàn kết. Họ thi đấu với niềm đam mê. Theo tôi, đam mê là tất cả trong bóng đá”.

Cách đây ít ngày, CLB Nam Định cũng đã chiêu mộ thành công tiền đạo ngoại Hendrio Araujo Dasilva, cầu thủ người Brazil từng khoác áo U16 Barcelona.

Hendrio Araujo sinh ra tại Brazil. Năm lên 10 tuổi, gia đình anh chuyển sang Tây Ban Nha định cư. Tại đây, anh chơi cả bóng đá và futsal cho đội trẻ Recreativo Huelva. Sau đó, các tuyển trạch viên của Barcelona đã theo dõi và đưa anh về La Masia.

Năm 2010, anh quyết định chuyển sang chơi cho đội trẻ Real Betis để sống gần gia đình. Những năm tiếp theo, Hendrio đã quyết định rời Tây Ban Nha để chơi bóng tại Bồ Đào Nha và Gruzia, trước khi tới Việt Nam.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại