Thứ năm, 18/07/2024 | 05:35
RSS

AFC gọi bóng đá Việt Nam là ‘ông vua Đông Nam Á’

Thứ hai, 20/06/2022, 07:29 (GMT+7)

Mới đây, trong bài viết giới thiệu về 24 đội tuyển sẽ tham dự VCK Asian Cup 2023, AFC nhắc đến tuyển Việt Nam và đánh giá cao sức mạnh của đoàn quân áo đỏ.

Với việc lọt vào Vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ĐT Việt Nam đã chính thức góp mặt tại VCK Asian Cup 2023. Ở khu vực Đông Nam Á, ngoài thầy trò HLV Park Hang Seo có thêm 3 đại diện khác là  ĐT Thái Lan, ĐT Indonesia và ĐT Malaysia, cả 3 đều thi đấu khá tốt và vượt qua vòng loại cách đây ít ngày.

Sau khi vòng loại kết thúc, đã xác định được 24 cái tên chính thức góp mặt tại vòng chung kết diễn ra vào năm sau bao gồm: Nhật Bản Syria, Qatar, Hàn Quốc, Úc, Iran, Ả Rập Xê Út, UAE, Trung Quốc Iraq, Oman, Li-băng, Jordan, Palestine, Uzbekistan, Ấn Độ, Hồng Kông, Bahrain, Tajikistan, Kyrgyzstan và 4 đại diện của Đông Nam Á kể trên.

Trong bài viết giới thiệu về 24 đội tuyển sẽ tham dự VCK Asian Cup 2023, AFC nhắc đến đội tuyển “Rồng Vàng” và thừa nhận tuyển Việt Nam chính là "ông vua Đông Nam Á".


Tuyển Việt Nam được AFC đánh giá cao ở VCK Asian Cup 2023

Cụ thể, AFC viết: "Dù có tới 4 đội bóng ở Đông Nam Á tham dự VCK Asian Cup 2023 nhưng Việt Nam là đội duy nhất không phải tham dự vòng loại. Họ đã làm nên lịch sử khi góp mặt ở vòng loại thứ ba World Cup 2022. Nhiệm vụ của HLV Park Hang Seo và các học trò là giữ vững vị thế ông Vua của bóng đá Đông Nam Á và trở thành thế lực mới ở đấu trường châu lục".

Theo dự kiến, VCK Asian Cup 2023 sẽ diễn ra từ ngày 16/6 đến 16/7/2023.  Theo trang News.au của Australia, 3 ứng viên đó là Qatar, Saudi Arabia và Nhật Bản. Đây đều là những cường quốc bóng đá của châu lục cũng như những nền kinh tế hàng đầu của châu Á. 3 quốc gia này cũng từng có kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện thể thao lớn.

Tuy nhiên trong bối cảnh vẫn chưa tìm được quốc gia đăng cai thay thế Trung Quốc, tờ Sohu đã đưa ra giả thuyết, rất có thể AFC sẽ thuyết phục Trung Quốc suy nghĩ lại và tiếp tục đăng cai giải đấu. Nhất là khi quốc gia này đã chuẩn bị rất tốt về cơ sở vật chất cho giải.

“Nếu Asian Cup bị hoãn đến đầu năm 2024, nó sẽ làm gián đoạn lịch thi đấu của châu Á năm sau, đó không phải là điều mà AFC muốn thấy. Vì vậy, không thể loại trừ khả năng AFC sẽ quay lại thuyết phục BTC Trung Quốc đăng cai tổ chức Asian Cup lần nữa, nếu vẫn yêu cầu Trung Quốc mở cửa hoàn toàn với thế giới bên ngoài thì chúng ta có thể trực tiếp từ chối và giải đấu này có thể bị hủy bỏ” - tờ Sohu nhận định.

Trở lại với ĐT Việt Nam, đây là lần thứ 5 chúng ta tham dự giải đấu hàng đầu châu lục. Trong hai thập kỷ quả, Việt Nam đang dẫn đầu khu vực ĐNÁ với 2 lần vào Tứ kết các năm 2007 và 2019.

 

 

 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại