Thứ bảy, 23/10/2021 | 11:17
RSS

AFC chê sân Mỹ Đình, sân Lạch Tray có cơ hội đăng cai VL World Cup?

Thứ năm, 23/09/2021, 11:33 (GMT+7)

Nếu không đáp ứng đủ yêu cầu mà AFC đưa ra, rất có thể phía Liên đoàn bóng đá châu Á sẽ yêu cầu ĐT Việt Nam phải đổi sân nhà.

Trận đấu với tuyển Úc hồi đầu tháng 9, sân Mỹ Đình nhận nhiều lời chê từ người hâm mộ và giới truyền thông về mặt cỏ kém chất lượng, ảnh hưởng tới chuyên môn của trận bóng.

Mới đây, AFC có khuyến cáo đối với Liên đoàn bóng đá Việt Nam về việc cần cải thiện chất lượng sân. “AFC yêu cầu chúng ta cải thiện một số hạng mục để đảm bảo các trận đấu sắp tới diễn ra tốt hơn. Có hạng mục sân Mỹ Đình đảm bảo yêu cầu nhưng có hạng mục cần sửa sang thêm”-TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết.

Được biết, trong thời gian sắp tới thì sân Mỹ Đình sẽ tiến hành sửa chữa, trùng tu các phòng gồm phòng trọng tài, phòng thay đồ mỗi đội, phòng VAR, phòng giám sát của AFC và phòng họp báo.

AFC đưa ra thời hạn chót cho BTC báo cáo về việc nâng cấp chất lượng các hạng mục sân là 28/10 tới. Nếu không đáp ứng đủ yêu cầu mà AFC đưa ra, rất có thể phía Liên đoàn bóng đá châu Á sẽ yêu cầu ĐT Việt Nam phải đổi sân nhà.

Sân Lạch Tray có cơ hội đăng cai VL World Cup
Sân Lạch Tray có cơ hội đăng cai VL World Cup 2022

Cách đây ít ngày, Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng đã đề xuất với sở văn hóa thể thao Hải Phòng để sân Lạch Tray xin đăng cai tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối World Cup 2022 trong trường hợp sân Mỹ Đình không đủ tiêu chuẩn của AFC.

Theo thông tin từ trang Tiền Phong, Sở VH-TT Hải Phòng cũng đã có cuộc làm việc với các đơn vị liên quan. Một lãnh đạo Sở VH-TT Hải Phòng cho biết, Sở ủng hộ kế hoạch của CLB bóng đá Hải Phòng và sẽ tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện. Phía Hải Phòng sẽ có văn bản làm việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Được biết, để đăng cai các trận đấu quốc tế ngoài hệ thống sân bãi đạt chuẩn, địa phương cần đáp ứng nhiều yêu cầu khác của FIFA và AFC như hệ thống khách sạn hạng sang, có sân bay quốc tế ở khoảng cách không quá xa, hệ thống sân phụ để tập luyện, hệ thống phòng chức năng…

Sở VH-TT Hải Phòng cho biết nếu VFF và AFC chấp thuận, địa phương sẽ hoàn thiện theo yêu cầu trên.

Kim Cương
Theo Giáo dục & Thời đại