Thứ sáu, 24/09/2021 | 16:15
RSS

A Hoàng của HAGL bất ngờ kết hôn cùng cháu gái anh hùng Núp

Thứ tư, 15/03/2017, 09:55 (GMT+7)

Cuối tuần này sao trẻ của HAGL A Hoàng sẽ chính thức kết hôn cùng bạn gái là cháu gái của anh hùng Núp.

Với phong độ ấn tượng trong màu áo CLB Hoàng Anh Gia Lai, A Hoàng đã lọt vào “mắt xanh” của HLV Hữu Thắng và trở thành tân binh của ĐTVN chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup.

Với thể hình lý tưởng cùng khả năng bứt tốt tuyệt vời, A Hoàng hứa hẹn sẽ giúp cho sức công phá của đội tuyển Việt Nam trở lên hiệu quả hơn.

Theo lịch trình, A Hoàng cùng 4 người bạn trong màu áo HAGL Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh và Hồng Duy sẽ hội quân cùng tuyển Việt Nam vào ngày 20/3 tới để luyện tập chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2019.

Được biết trước ngày lên tuyển, cuối tuần này, A Hoàng và gia đình tổ chức một sự kiện hết sức trọng đại đó là lễ cưới với bạn gái Đinh Giang Hiền - là cháu nội ruột của anh hùng Núp, một nhân vật lịch sử Việt Nam.

Đinh Núp (1914-1999), còn có tên thật là Sar, là một nhân vật lịch sử Việt Nam, người dân tộc Ba Na; nguyên Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa VI (1976-1981). Đinh Núp được phong anh hùng và thường được gọi là Anh Hùng Núp như là một danh hiệu vinh dự.

A Hoàng (số 71) sẽ kết hôn vào cuối tuần này. Ảnh: ineternet

Như vậy, không lâu sau khi tổ chức lễ thành hôn với bạn gái Đinh Giang Hiền, A Hoàng sẽ gấp rút chuẩn bị khăn gói lên đường làm nghĩa vụ quốc gia trên ĐT Việt Nam. Theo dự kiến, A Hoàng và các đồng đội trên tuyển sẽ bước vào trận giao hữu với Đài Loan ngày 22/3.

A Hoàng năm nay 22 tuổi, là thành viên của lứa năng khiếu và là một trong số ít cầu thủ xuất thân từ người dân tộc thiểu số (Giẻ Triêng) được nhận vào lò đào tạo HAGL, với sự tiến bộ vượt bậc A Hoàng đá chiếm suất đá chính trong màu áo phố Núi của Lê Văn Sơn và được BHL HAGL đánh giá cao ở khả năng lên công về thủ và lối chơi giàu sức mạnh.

Trước khi được gọi lên làm nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia  A Hoàng từng được HLV Hữu Thắng xếp đá chính trong chiến thắng 3-0 của U23 Việt Nam trước chủ nhà của SEA Games 29 U23 Malaysia, đồng thời hứa hẹn là hậu về phải tiềm năng của bóng đá Việt Nam trong tương lai gần.

Màn trình diễn của A Hoàng trước Yokohama. Nguồn: Nove Football

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus