Thứ năm, 30/03/2023 | 05:50
RSS

Á hậu Kim Duyên nhận vương miện trước ngày đi thi Miss Universe gây tranh cãi

Chủ nhật, 21/11/2021, 11:00 (GMT+7)

Việc Á hậu Kim Duyên được trao vương miện trước khi lên đường dự thi Miss Universe 2021 gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Ngày 19/11, buổi lễ trao sash Miss Universe Vietnam cho Á hậu Kim Duyên diễn ra tại TP.HCM Tại buổi lễ, Kim Duyên nhận dải băng "Miss Universe Vietnam" từ hoa hậu Khánh Vân, chứng nhận đại diện Việt Nam thi Miss Universe 2021 từ BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Ngoài ra, cô còn công bố trang phục Quốc phục và váy dạ hội khi dự thi.

Bên cạnh đó, Kim Duyên còn nhận được chiếc vương miện được thiết kế riêng dành cho cô trước thềm lên đường chinh chiến.

Á hậu Kim Duyên nhận vương miện trước ngày đi thi Miss Universe gây tranh cãi

Kim Duyên nhận vương miện trước ngày lên đường đi thi gây tranh cãi. 

Chiếc vương miện có tên Phoenix by IJC - vương miện của người chiến thắng được lấy cảm hứng từ hình ảnh chim Phượng Hoàng - biểu tượng của sự may mắn, quyền lực và giàu sang. Việc Kim Duyên nhận được vương miện khiến nhiều người bất ngờ bởi từ trước tới nay, các Á hậu dự thi Miss Universe như Hoàng Thùy, Lệ Hằng chưa có tiền lệ được trao vương miện. 

Trên các diễn đàn showbiz, cư dân mạng nổ ra cuộc tranh cãi. Một bên cho rằng, chiếc vương miện của Kim Duyên quá giống với phiên bản của Miss Universe. Ngay sau đó, các thánh soi lấy ra các dẫn chứng một số quốc gia đã thiết kế vương miện dựa trên vẻ đẹp và tiêu chuẩn của cuộc thi đẳng cấp thế giới. Điều này hoàn toàn bình thường. Thay vì xét nét hãy cổ vũ cho tinh thần đầu tư của BTC năm nay.

Số khác lại không để tâm đến chiếc vương miện mà bày tỏ sự thắc mắc khi không biết gọi Kim Duyên là Á hậu hay Hoa hậu khi được trao vương miện. 

Á hậu Kim Duyên nhận vương miện trước ngày đi thi Miss Universe gây tranh cãi

Kim Duyên là Á hậu đầu tiên nhận được vương miện thiết kế riêng. 

Trước thắc mắc của khán giả, đại diện BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã có phát ngôn chính thức làm rõ. Theo đó, vương miện của Kim Duyên độc lập so với vương miện của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. 

"Vương miện là món quà mà ê-kíp và các nghệ nhân từ thương hiệu đã dày công chuẩn bị cho em, như một lời chúc may mắn dành cho em trước khi lên đường đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2021, và đánh dấu cột mốc chính thức trở thành Miss Universe Vietnam 2021.
(Đối với quốc tế người đại diện của quốc gia dự thi cuộc thi quốc tế sẽ được gọi bằng danh xưng: tên cuộc thi + quốc gia + số năm).

Bên cạnh là món quà may mắn và tạo thêm động lực, việc trao vương miện cho đại diện quốc gia thể hiện sự tôn trọng với cuộc thi quốc tế, phù hợp với xu thế và nâng tầm hình ảnh đại diện Việt Nam khi sánh vai cùng các đại diện sắc đẹp toàn cầu tại Miss Universe.

Trước Việt Nam, nhiều quốc gia cũng thực hiện hoạt động trao vương miện cho đại diện của mình. Vương miện dành cho đại diện hoàn toàn độc lập với vương miện cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, và đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Nguyễn Trần Khánh Vân vẫn sẽ trao vương miện cho người kế nhiệm", BTC cho biết.

Á hậu Kim Duyên nhận vương miện trước ngày đi thi Miss Universe gây tranh cãi

Thông báo của BTC cuộc thi.

Điều này có nghĩa Kim Duyên vẫn là Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Ngày 23/11 tới, Kim Duyên sẽ lên đường tới Israel tham dự cuộc thi. Chung kết Miss Universe 2021 được tổ chức vào 12/12 (giờ địa phương). 

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại