Thứ tư, 26/01/2022 | 00:35
RSS

9 cán bộ, đảng viên ở Hòa Bình bị thu hồi tiền hỗ trợ Covid-19

Thứ ba, 26/05/2020, 09:41 (GMT+7)

Ngày 25/5, ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch UBND huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình đã thông tin về kết luận kiểm tra, xác minh phản ánh về việc chi trả hỗ trợ Covid-19 trên địa bàn huyện.

Ngày 25/5, Chủ tịch UBND huyện Lạc Sơn Nguyễn Ngọc Điệp đã thông tin với Lao Động về kết luận kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh về việc chi trả hỗ trợ covid-19 trên địa bàn huyện Lạc Sơn.

Theo ông Điệp, sau buổi họp báo ngày 22.5, UBND huyện đã thành lập 6 đoàn kiểm tra và chỉ đạo tổ chức kiểm tra, rà soát lại công tác chi trả, hỗ trợ tại tất cả các xã, thị trấn. Qua kiểm tra cho thấy, ngoài xã Tân Lập, xã Quý Hòa, ở 1 số nơi có đơn kiến nghị, phản ánh của người dân, UBND huyện giao các đoàn kiểm tra xác minh, làm rõ, phân công các đoàn kiểm tra thường xuyên theo dõi, nắm tình hình các xã, thị trấn.

Đối với các trường hợp bình xét hộ nghèo, cận nghèo không đúng đối tượng, trong đó có 3 hộ của xã Qúy Hòa, sau khi các hộ biết thông tin có tên trong danh sách hộ cận nghèo của xã, mà nhận được tiền từ gói hỗ trợ dịch Covid-19 của Chính phủ, đã tự làm đơn xin thoát khỏi danh sách hộ cận nghèo và không nhận hỗ trợ.

Hòa Bình: Cán bộ, đảng viên 'ngồi nhầm' danh sách nghèo bị thu hồi tiền hỗ trợ Covid-19
Ảnh minh họa

Còn một số hộ qua rà soát hộ nghèo bị sót, qua xác minh chưa có trong danh sách hộ nghèo, cận nghèo là đúng, UBND huyện Lạc Sơn yêu cầu các xã khẩn trương lập danh sách, đề nghị giải quyết chế độ theo quy định, đảm bảo công khai, minh bạch.

Đối với 9 hộ là cán bộ, đảng viên xã Tân Lập "ngồi nhầm" danh sách hộ nghèo, cận nghèo, UBND huyện chỉ đạo không chi trả và thu hồi kinh phí hỗ trợ nộp về ngân sách nhà nước. Một số hộ qua rà soát hộ nghèo bị sót, qua xác minh không có trong danh sách hộ nghèo, cận nghèo là đúng (thời điểm cuối năm 2019), UBND huyện Lạc Sơn đã yêu cầu các xã, thị trấn khẩn trương lập danh sách để đề nghị giải quyết chế độ theo quy định.

Lãnh đạo huyện Lạc Sơn cho VTC News biết, quan điểm của huyện là "sai đến đâu xử lý đến đấy", UBND huyện tiếp tục kiểm tra, nắm bắt tình hình xử lý việc chi trả tiền hỗ trợ Covid-19 tại các xã, thị trấn.

Đồng thời, huyện cũng xử lý quyết liệt các trường hợp sai phạm trong việc thực hiện chi trả cho người dân. Bên cạnh đó, huyện Lạc Sơn tiếp tục rà soát lại các đối tượng không đủ điều kiện đưa vào danh sách được thụ hưởng để truy thu lại số tiền đã hỗ trợ, nộp vào ngân sách Nhà nước.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN