Thứ năm, 06/05/2021 | 16:51
RSS

69 F1, F2 liên quan ca dương tính Covid-19: Quảng Nam phản ứng thế nào?

Thứ ba, 04/05/2021, 11:01 (GMT+7)

Liên quan đến ca dương tính Covid-19 tại Bệnh viện Hoàn Mỹ - Đà Nẵng, trong đêm 3/5, ngành Y tế tỉnh Quảng Nam đã cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm 35 trường hợp F1, cách ly tại nhà/nơi lưu trú 34 trường hợp F2…

Sáng 4/5, Tiến sĩ Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã có báo cáo nhanh về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh dịp lễ 30/4 - 1/5 và một số biện pháp phòng chống trên địa bàn tỉnh.

"Liên quan ca dương tính tại Bệnh viện Hoàn Mỹ - Đà Nẵng đối với bệnh nhân N.P.V (Hội An, Quảng Nam) là nhân viên bán vé khu vực Spa tại Khách sạn Phú An, đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng nhiễm Covid-19, trong đêm 3/5, ngành Y tế tỉnh Quảng Nam đã cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm 35 trường hợp F1 (trong đó có 8 F1 liên quan đến BN2899 Hà Nam đã cho kết quả âm tính) và cách ly tại nhà/nơi lưu trú 34 trường hợp F2; tiếp tục truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm…", Tiến sĩ Mười thông tin.


Quảng Nam có 35 trường hợp F1 liên quan ca dương tính tại Bệnh viện Hoàn Mỹ.

Cũng trong tối 3/5, UBND TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam đã tiến hành phong tỏa, khử khuẩn nhà ở của ca nhiễm Covid-19 ở đường Nguyễn Phan Vinh, TP.Hội An.

Cũng theo Tiến sĩ Mai Văn Mười, tính từ đầu mùa dịch đến nay, tại tỉnh Quảng Nam đã thực hiện cách ly tập trung tổng cộng 14.339 người, đã kết thúc cách ly 13.079 người. Hiện tại cách ly 1.260 người, cụ thể 492 người đang thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung do quân đội quản lý; 699 người tại khách sạn; 5 người nhập cảnh trái phép tại Tây Giang và 64 người liên quan đến 2 chùm ca bệnh tại Hà Nam, Vĩnh Phúc và yếu tố dịch tễ theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế.


Ca dương tính tại Bệnh viện Hoàn Mỹ là người Hội An, Quảng Nam.

"Tỉnh Quảng Nam triển khai thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với các trường hợp đến, ở và về từ các địa phương có ca dương tính từ ngày 29/4 đến nay, bắt đầu từ ngày 0h, ngày 4/5…", Tiến sĩ Mười nói.

Tiến sĩ Mai Văn Mười nói thêm, để phòng chống dịch bệnh Covid-19 sau ngày lễ, ngành Y tế tỉnh đã đề xuất tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí

Đối với 2 thành phố Tam Kỳ và Hội An và 6 huyện đồng bằng như Núi Thành, Phú Ninh, Thăng Bình, Đại Lộc, Quế Sơn, Duy Xuyên từ 0h ngày 5/5 tạm dừng một số hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật.


Quảng Nam siết chặt công tác phòng chống dịch sau lễ 30/4 và 1/5

Tạm dừng các hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, quán bar-pub, vũ trường, karaoke, massage, trò chơi điện tử, rạp phim, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm.

Đối với tổ chức ăn, uống tập thể như đám điếu, đảm hỉ, tiệc liên hoan, tân gia… khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, không tập trung đông người.

Bên cạnh đó, Sở Y tế còn đề xuất tạm dừng hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bi-a; hoạt động thể thao trong nhà; hoạt động thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; hoạt động tắm biển…

Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (kể cả quán ăn, uống trên vỉa hè) phải thực hiện cam kết phòng, chống dịch theo quy định, khuyến khích đặt hàng và bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi…

Trương Hồng
Theo Dân Việt