Thứ năm, 27/06/2019 | 04:21
RSS

600 người truy lùng con báo sát thủ chuyên ăn thịt trẻ em

11-01-2018 11:15:02

Lực lượng kiểm lâm Ấn Độ huy động khoảng 600 người đổ về các nhánh rừng để tìm kiếm con báo sát thủ chuyên ăn thịt trẻ em.

Sợ hãi và đau buồn bao trùm các ngôi làng nằm liền kề khu rừng Chhind thuộc bang Madhya Pradesh, Ấn Độ sau khi 3 đứa trẻ bị một con báo hung dữ ăn thịt.

"Vụ việc như một cú sốc vì các vụ động vật tấn công người thường không quá phổ biến ở khu vực này. Sự gia tăng dân số dẫn tới tình trạng lấn chiếm rừng có thể là một trong những lý do khiến người dân thường xuyên phải chạm mắt với báo rừng", một nhà báo Ấn Độ nói với Sputnik.

Trước đó, giới chức Ấn Độ cảnh báo người dân về một con báo ăn thịt người sau khi phát hiện thi thể một cậu bé bị con báo ăn thịt trong một khu rừng. Các quan chức cũng nghi ngờ con báo này tấn công 2 nạn nhân là một cậu bé 10 tuổi và một cô bé 5 tuổi vào một ngày trước đó.

báo ăn thịt trẻ em
Hàng trăm người ráo riết truy lùng con báo chuyên ăn thịt trẻ em ở Ấn Độ. Ảnh minh họa

"Một số người dân từng nhìn thấy con báo nói rằng nó rất nhanh nhẹn. Chúng tôi không biết tại sao lại xảy ra chuyện này bởi chưa từng có tiền lệ. Cả 3 ngôi làng có các nạn nhân bị tấn công đều năm trong phạm vi từ 15-20 km, rất có thể con báo chỉ nhắm mục tiêu là trẻ nhỏ", một quan chức kiểm lâm trong vùng cho hay.

Ở Nepal năm 2012 cũng từng xuất hiện con báo chuyên ăn thịt người. Người dân ở quận Baitadi, miền tây Nepal rất lo lắng sau khi một con báo đã ăn thịt 15 người tại đây trong 15 tháng.

Nạn nhân mới nhất của nó là một cậu bé 4 tuổi. Người ta đã tìm thấy phần đầu của cậu bé tại một khu rừng, cách nhà cậu khoảng 1km sáng 3/11/2012.

Trong số 15 nạn nhân ở Nepal có 2/3 là trẻ em dưới 10 tuổi. Những người khác lớn tuổi hơn, và có cả một phụ nữ 29 tuổi đi kiếm cỏ khô cho gia súc. Con báo không săn bất kỳ con mồi là nam giới trưởng thành nào. Các nạn nhân đều từ các ngôi làng sát vùng biên, nơi có rừng rậm bao phủ. Sau khi giết con mồi, con báo thường tha vào trong rừng.

Chính quyền quận đã treo giải thưởng trị giá khoảng 300 USD cho bất kỳ ai giết được con báo. Họ cũng cảnh báo người dân không được đi một mình ở các khu rừng lân cận, huy động cảnh sát, quân đội và người dân địa phương có giấy phép dùng súng bắt hoặc giết con báo.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN