Chủ nhật, 05/02/2023 | 02:09
RSS

6 đồ ăn nhẹ tốt nhất để ngừa tăng cân trong ngày lễ

Thứ sáu, 18/11/2022, 17:20 (GMT+7)

Nghỉ lễ là khoảng thời gian khiến nhiều người tăng cân bởi thời gian này họ thường nạp nhiều lượng thức ăn, ngủ ít, và lười vận động.

Theo eatthis, dưới đây là 6 đồ ăn nhẹ giúp ngăn ngừa tăng cân trong ngày lễ, sống khỏe mỗi ngày

Trứng

Một quả trứng lớn có 6 gam protein chất lượng cao và 5 gam chất béo (hầu hết trong số đó là chất béo không bão hòa). Cả protein và chất béo đều giúp thúc đẩy cảm giác no, có thể giúp giảm năng lượng nạp vào trong thời gian dài, và do đó, giúp ngăn ngừa tăng cân.

Thưởng thức một quả trứng luộc trước một bữa tiệc, giúp bạn tránh ăn quá nhiều

Mận khô

Sử dụng mận sấy khô không chỉ có tác dụng giảm cân còn trị một số bệnh: trị táo bón, bảo vệ tràng vị, chậm lão hóa,thanh lọc máu...Ảnh: Getty Images

Mận khô là một loại thực phẩm hỗ trợ sức khỏe đường ruột có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe xương một cách tự nhiên.

Một nghiên cứu cho thấy những người ăn nhẹ mận khô cảm thấy ít đói hơn và ăn ít calo hơn so với những người ăn các loại thực phẩm khác có lượng calo bằng nhau.

Mận khô là một loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp có chứa chất xơ tự nhiên, đây là hai yếu tố có thể giúp thúc đẩy cảm giác no trong thời gian ăn nhẹ.

Lựu

Lựu có năng lượng rất thấp, lại nhiều chất xơ, chính vì vậy bạn có thể ăn lựu thoải mái mà không lo tăng cân. Ảnh: Unsplash

Màu đỏ đậm của quả lựu có thể làm cho loại quả này trở thành một lựa chọn trong lễ hội. Liz Shaw, chuyên gia dinh dưỡng giải thích: "lựu làm một món ăn nhẹ thuận tiện để mang đi giúp bạn no và tràn đầy năng lượng trong mùa lễ hội bận rộn".

Cô ấy còn nhấn mạnh rằng "Mỗi khẩu phần ½ quả lựu cung cấp 4 gam chất xơ, ngoài ra, mỗi quả lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa polyphenol, có thể giúp duy trì sức khỏe miễn dịch trong những ngày nghỉ lễ".

Sữa chua Hy Lạp, đồ ăn nhẹ giúp ngăn ngừa tăng cân trong ngày lễ, sống khỏe mỗi ngày

Trong sữa chua Hy Lạp có ít calo, ít carbohydrate nhưng lại chứa nhiều protein nên được xem là một thực phẩm giúp hỗ trợ giảm cân rất tốt. Ảnh: Unsplash

Ăn nhẹ với sữa chua Hy Lạp có thể là một bước giúp giảm cân trong kỳ nghỉ. Lauren Harris-Pincus, là tác giả cuốn sách "dạy nấu ăn cho người tiền tiểu đường" gợi ý, ăn vặt bằng sữa chua Hy Lạp đơn giản với trái cây và các loại hạt để bổ sung protein và chất xơ.

Bà nói: "Hãy trộn sữa chua Hy Lạp với lựu, óc chó hoặc quả nam việt quất khô và quả hồ trăn để tạo ra sự cân bằng  protein, chất xơ và chất béo có lợi cho tim mạch".

Đậu tương luộc

Đậu tương luộc là một món ăn nhẹ tự nhiên chứa protein thực vật, chất xơ và chất béo lành mạnh. Có thể được thưởng thức đậu tương dưới dạng hấp, luộc hoặc rang trong bữa ăn nhẹ để giúp hạn chế cảm giác thèm ăn và hỗ trợ quản lý cân nặng trong kỳ nghỉ.

Bắp rang bơ

Ăn các loại thực phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt, như bỏng ngô, có liên quan đến một loạt các kết quả tích cực về sức khỏe, bao gồm cả giảm cân. Miễn là bỏng ngô được thưởng thức không chứa lượng lớn bơ, đường hoặc muối. Nó có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ giữa trưa trong kỳ nghỉ lễ.

Nhật Hà
Theo Báo Dân Việt