Thứ bảy, 12/06/2021 | 21:17
RSS

6 cầu thủ Malaysia gặp chấn thương trước trận gặp Việt Nam

Thứ hai, 07/10/2019, 14:22 (GMT+7)

Tương tự đội tuyển Việt Nam, tuyển Malaysia cũng đang có nhiều cầu thủ găp chấn thương. Tổng cộng có 6 cầu thủ đã không thể tập luyện cho đội tuyển vì các chấn thương khác nhau.

Tối 6/10, HLV Tan Chang Hoe chính thức chốt danh sách 23 cầu thủ chuẩn bị cho trận gặp đội tuyển Việt Nam Trong đó, 3 cầu thủ bị loại gồm Partiban Janasekaran, Nor Azam Azih và Shahrel Fikri Fauzi đây đều là những cầu thủ chưa hoàn toàn bình phục chấn thương và bất đắc dĩ phải làm khán giả ở trận làm khách Việt Nam.

“Shahrel, Partiban và Azam đã luyện tập cùng chúng tôi từ tháng trước. Tuy nhiên, tôi không thể điền tên họ vào danh sách vì họ đều đang gặp chấn thương. Chúng tôi hy vọng những nhân tố mới có thể hòa nhập với lối chơi của đội bóng”, HLV Malaysia chia sẻ với truyền thông trong nước.

Theo thống kê, tổng cộng có 6 cầu thủ Malaysia đã không thể tập luyện cho đội tuyển vì gặp phải những chấn thương khác nhau. Điều này khiến cho sức mạnh của người Mã ít nhiều bị suy yếu. Tuy nhiên, toàn đội Malaysia vẫn đang trong trạng thái tự tin trước trận làm khách của Việt Nam sau trận thắng đậm Sri Lanka.

Nói về trận thắng đậm Sri Lanka vừa qua, HLV Malaysia tự hào: “Các cầu thủ của tôi đã trình diễn lối chơi mạnh mẽ ngay từ những phút đầu tiên. Họ đều rất năng nổ. Không dễ dàng gì khi Sri Lanka chủ động chơi phòng ngự. Nhưng chúng tôi đã cố gắng sử dụng nhiều phương án khác nhau để phá vỡ cấu trúc phòng ngự của họ”.

HLV Tan Chang Hoe đặt niềm tin rất lớn vào Syafiq Ahmad, cầu thủ đã có 8 bàn thắng kể từ ngày được triệu tập lên tuyển quốc gia: “Anh ấy đang tiến bộ qua từng trận đấu. Tuy nhiên, anh ấy cần kiên định cũng như tận dụng được cơ hội khi thời cơ đến”.

6 cầu thủ Malaysia gặp chấn thương trước trận gặp Việt Nam
6 cầu thủ Malaysia gặp chấn thương trước trận gặp Việt Nam

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), cả hai tổ trọng tài điều khiển hai trận đấu giữa Việt Nam với Malaysia và Indonesia đều tới từ các quốc gia Tây Á. Cụ thể, trọng tài Mooud Bonyadufard người Iran 34 tuổi và đã được FIFA công nhận vào năm 2013 sẽ bắt chính trận Việt Nam- Malaysia vào ngày 15/10 tới đây.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tiến hành cuộc họp chuẩn bị công tác an ninh cho trận đấu Việt Nam và Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới. Tại buổi họp, các bên liên quan đều thống nhất sẽ tận dụng tối đa nguồn lực có thể nhằm đảm bảo công tác an ninh cho trận đấu (gồm các cầu thủ đội khách, giám sát trận đấu, trọng tài và các quan chức liên quan).

Vấn đề pháo sáng được VFF đặc biệt quan tâm. Đây là vấn nạn trong nhiều năm qua tại bóng đá Việt Nam. Trong lịch sử, VFF đã bị nhiều lần cảnh cáo và nhận án phạt vì để CĐV đốt pháo. Gần đây nhất, một khán giá nữ đã bị thương nặng vì pháo sáng trong một trận đấu thuộc khuôn khổ V-League 2019.

 VFF thể hiện quan điểm kiên quyết phòng ngừa và loại bỏ các trường hợp sử dụng pháo sáng, pháo nổ trên SVĐ. Các đối tượng nghi vấn sẽ được theo dõi và ngăn ngừa trước khi có ý định tới theo dõi trận đấu.

Camera an ninh sẽ được đặt tại khán đài D, nơi thường xảy ra tình trạng các CĐV Việt Nam lợi dụng sơ hở để đốt pháo sáng. Các biện pháp nghiệp vụ an ninh sẽ xử lý ngay tức khắc nếu có dấu hiệu đốt pháo.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN