Đây là món cháo rất thích hợp cho những người bị dương hư, hen suyễn hoặc suy nhược cơ thể.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách chế biến:
- Đầu tiên, bạn làm sạch chim sẻ, đem rán chín rồi đổ thêm chút rượu nấu cho kỹ.
- Tiếp theo, cho gạo lứt, nước vừa phải ninh sôi thành cháo.
- Khi cháo chín, cho gia vị, hành vừa đủ. Múc ra bát và ăn khi còn nóng.
Cháo tủy bò vừng đen có công dụng bổ thận, tráng dương, bổ tinh, trợ vị, ích tủy, nhuận da và tăng sinh lực cho phái mạnh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách nấu:
- Đem vừng đen, gạo nếp đãi sạch, cho vào nồi rồi đổ thêm 1 lít nước. Đun tới khi sôi thì để lửa nhỏ, sau đó cho cốt tủy bò và ninh nhừ thành cháo.
- Tới khi cháo chín, cho tiếp hoa quế ướp vào đun tới khi chín, thêm gia vị vừa đủ.
Đây là loại cháo “dành riêng” cho quý ông giảm phong độ khi yêu.
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
- Làm sạch gà, bỏ nội tạng.
- Nhân sâm rửa sạch, thái thành từng lát mỏng.
- Rửa sạch gừng, thái lát rồi đập dập.
- Cho gà, gạo và nhân sâm vào nổi, đổ nước vừa đủ. Đun tới khi sôi rồi vặn nhỏ lửa, ninh nhừ thành cháo.
- Khi cháo vừa chín, cho thêm gừng, trộn đều rồi đun sôi lại. Nêm nếm gia vị vừa đủ, múc ra bát và ăn khi còn nóng.
- Loại cháo này phái mạnh nên ăn 20 lần trong 2 tháng liền, có như vậy mới nhanh chóng lấy lại được “sức yêu”.
Loại cháo này tốt cho những người bị xuất tinh sớm, tiêu hóa kém, liệt dương, tiểu đêm, đau mỏi lưng gối.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách chế biến:
- Nhục thung dung rửa sạch, đem nấu với khoảng 1 lít nước cho tới khi nhừ thì chắt lấy nước, bỏ bã riêng.
- Thịt dê rửa sạch, thái từng miếng.
- Gạo vo sạch cho vào nước nhục thung dung cùng thịt dê ninh thành cháo.
- Khi cháo chín cho nhục thung dung vào, đun sôi. Nêm nếm gia vị vừa đủ rồi tắt lửa, đậy kín 5 phút là ăn được.
- Loại cháo này bạn nên ăn ngày 2 lần, sáng và tối.