Thứ năm, 01/12/2022 | 02:09
RSS

4 ứng viên đủ sức thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt tuyển Việt Nam

Thứ ba, 18/10/2022, 06:58 (GMT+7)

Dưới đây là 4 HLV được cho là đủ sức thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt tuyển Việt Nam trong giai đoạn tới.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV trưởng ĐTQG Việt Nam – ông Park Hang Seo – đã đi đến thống nhất về việc chấm dứt hợp đồng giữa hai bên vào ngày 31/01/2023. Quyết định trên đồng nghĩa với việc giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang Seo với cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc Việt Nam sẽ là giải đấu AFF Cup 2022 vào tháng 12 tới.

Lúc này, ai thay thế ông Park Hang Seo dẫn dắt tuyển Việt Nam hậu AFF Cup đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một vài cái tên được dự báo có thể trở thành HLV trưởng của tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

1.Lee Young-Jin

Ông Lee Young-Jin là trợ lý HLV đội tuyển Việt Nam, người được ví là bộ não của HLV Park Hang Seo. Ông Lee Young-Jin là người có chuyên môn tốt, với khả năng đọc trận đấu và chuẩn bị chiến thuật cho từng đối thủ cụ thể. Nếu HLV Lee Young-Jin thay thế ông Park, cách chơi từng làm nên thành công ở ĐTQG Việt Nam sẽ không bị gián đoạn. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm lâu năm, ông Lee Young-Jin hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu trở thành tân thuyền trưởng của tuyển Việt Nam.

4 ứng viên đủ sức thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt tuyển Việt Nam
Lee Young-Jin được đồn đoán có thể dẫn dắt tuyển Việt Nam

2. HLV Gong Oh-Kyun

HLV Gong Oh-Kyun hiện đang dẫn dắt U23 Việt Nam. Ông để lại dấu ấn khi cùng các học trò thi đấu rất hay ở giải U23 châu Á tháng 6 vừa qua. Dưới sự dẫn dắt của ông, U23 Việt Nam thể hiện một lối chơi tấn công khoáng đạt, giàu năng lượng và được cho là ứng viên nặng ký nhất cho chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

4 ứng viên đủ sức thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt tuyển Việt Nam
HLV Gong Oh-Kyun là một trong những ứng viên nắng ký cho cho chức vụ HLV tuyển Việt Nam

3. HLV Troussier 

HLV Philippe Troussier rất am hiểu bóng đá Việt Nam khi có 3 năm dẫn dắt U19 Việt Nam. Những cầu thủ trẻ từng được ông đào tạo đang trưởng thành có thể kể đến là Phan Tuấn Tài, Nguyễn Văn Tùng, Vũ Tiến Long, Khuất Văn Khang... Đây là một yếu tố quan trọng có thể giúp HLV Troussier thành công nếu trở thành thuyền trưởng của tuyển Việt Nam. Lúc này, HLV Troussier cũng đang nhận được lời đề nghị dẫn dắt tuyển quốc gia Benin.

4 ứng viên đủ sức thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt tuyển Việt Nam
HLV Troussier là một trong những ứng viên dẫn dắt ĐT Việt Nam

4. HLV Kiatisak

HLV Kiatisak cũng là một cái tên đáng được nhắc đến cho chức danh HLV trưởng tuyển Việt Nam. Ông quá am hiểu bóng đá Việt Nam khi từng thi đấu và làm HLV ở V.League trong màu áo HAGL và rất được lòng bầu Đức.

Trước đây, HLV Kiatisak từng có khoảng thời gian rất thành công khi dẫn dắt đội U23 và ĐT Thái Lan trong giai đoạn năm 2013 đến 2017. Ông cùng Thái Lan đoạt 2 chức vô địch AFF Cup 2014 và 2016. 

4 ứng viên đủ sức thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt tuyển Việt Nam
HLV Kiatisak được đồn đoán có thể dẫn dắt tuyển Việt Nam trong thời gian tới

Nhà cầm quân 49 tuổi cũng giúp “Voi chiến” vào đến vòng loại thứ 3 tranh vé dự World Cup 2018 khu vực châu Á, đoạt HCV SEA Games 2013 và xếp thứ 4 ở kỳ ASIAD 2014. Tuy nhiên khi ông Somyot Poompanmoung lên làm Chủ tịch FAT đã có những bất đồng sâu sắc với HLV Kiatisak dẫn đến sự ra đi của “Zico Thái” vào tháng 4/2017.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại