Thứ hai, 25/10/2021 | 19:58
RSS

4 nữ sinh túm tóc đánh nhau rồi phát tán video lên mạng bị đình chỉ học

Thứ ba, 29/09/2020, 15:54 (GMT+7)

Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre xác nhận clip nữ sinh đánh nhau gây xôn xao dự luận trong thời gian qua chính là các nữ sinh thuộc Trung tâm.

Ngày 29/9, ông Lê Thanh Quang - giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre - cho Tuổi Trẻ biết cùng ngày trung tâm đã có quyết định đình chỉ học tập đối với 4 nữ sinh do có liên quan đến clip đánh nhau bị phát tán trên mạng.

"Sự việc xảy ra vào giờ ra chơi buổi chiều 28-9, giáo viên đã lên phòng giám thị để uống nước và chỉ diễn ra trong khoảng 5 phút và nhà trường không kịp can ngăn", ông Quang nói.

Thời điểm này, nữ sinh tên V. học lớp 10A6 qua lớp 10A3 gọi nữ sinh tên N. ra ngoài để "nói chuyện", giữa V. và N. vốn là bạn thân hồi học cấp II, nhà ở gần nhau.

"Thời gian qua, giữa nữ sinh V. và N. xảy ra xích mích, tách ra không còn chơi chung với nhau nữa. Thời gian qua hai bạn này lên mạng nói xấu nhau rồi hiềm khích bắt đầu từ đó", ông Quang cho biết nguồn cơn của việc nhóm nữ sinh đánh nhau.

Từ hiềm khích, sau khi cả N. và V. sau hai tuần học chung tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp thường xuyên TP Bến Tre (học khác lớp) thì xảy ra sự việc. Nạn nhân bị nhóm bạn đánh trong clip là nữ sinh tên N..

4 nữ sinh túm tóc, lột áo nhau rồi phát tán video lên mạng bị đình chỉ học
Hình các nữ sinh đánh nhau ở Bến Tre. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo nội dung clip được đăng tải trên mạng Internet vào ngày 28/9, một nữ sinh ngồi thụp giữa nền gạch trong phòng học bị nhóm bạn nữ đấm đá túi bụi. Nguy hiểm hơn, một nữ sinh cầm ghế nhựa phang nhiều cái vào đầu của nữ sinh kia, sau đó nhiều bạn xúm lại xé rách áo dài trắng của bạn.

Gần đây, một vụ nữ sinh đánh nhau khác cũng xảy ra ở Lạng Sơn gây xôn xao dư luận. Bà Nguyễn Lệ Thùy, Trưởng phòng giáo dục- đào tạo thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơncho biết: “Trưa 4/9, sau khi tựu trường để chuẩn bị năm học mới, 2 em học sinh lớp 7, trường THCS xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn có nhờ người đèo xe mô tô hai em học sinh lớp 7 và lớp 9 trường này lên khu vực đất trống, có nhiều dãy nhà bỏ hoang tại khu công nghiệp Nà Tâm, xã Hoàng Đồng.

Khi hai nữ sinh này đến hiện trường, lập tức bị lôi kéo, đánh đập. Các em khác thì ở xung quanh, dùng máy điện thoại ghi lại  sự việc. Sau đó vài ngày, đoạn video này được đăng tải trên mạng, gây sự quan tâm, chú ý của các bậc phụ huynh, học sinh.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng giáo dục- đào tạo thành phố đã lập đoàn kiểm tra đến trường THCS Hoàng Đồng tìm hiểu sự việc. Tại đây, các em có liên quan đã được triệu tập, viết tường trình. Theo đơn trình báo của các em, nguyên nhân là do em Hoàng N, học sinh lớp 7 bực tức khi có một nữ sinh cùng khóa trong trường đã kết bạn Facebook với bạn trai của mình. Còn một em khác cũng đang học lớp 7 của trường thì cay cú khi mượn tiền của bạn không được, người này còn có vẻ nói xấu. Thế là 2 nữ sinh tổ chức đánh người để dằn mặt”, bà Nguyễn Lệ Thùy nói.

Theo bà Thùy, hiện nay, công an thành phố Lạng Sơn phối hợp với ngành giáo dục, cơ quan chức năng xã Hoàng Đồng vào cuộc điều tra.

“Các em học sinh có hành vi đánh người đã viết bản kiểm điểm, xin lỗi bạn. Nhà trường thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét sự việc một cách công minh, khách quan. Trước mắt, 2 em học sinh có hành vi vi phạm bị đình chỉ học tập 3 ngày để viết tường trình. Trường THCS Hoàng Đồng đã cấp giấy đi khám thương tích đối với 2 em học sinh bị bạn đánh để có căn cứ xử lý”, bà Thùy nói.     

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN