Thứ tư, 26/01/2022 | 00:44
RSS

4 lợi ích của xông hơi ướt giúp xua tan mệt mỏi

Thứ tư, 04/11/2020, 11:27 (GMT+7)

Xông hơi ướt được chứng minh có tác dụng cải thiện sức khỏe, giúp cơ thể được thư giãn, giảm căng thẳng mệt mỏi lại có thể phòng bệnh và chữa bệnh.

Xông hơi giúp cải thiện lưu thông máu

4 lợi ích của xông hơi ướt giúp xua tan mệt mỏi

Ảnh minh họa

Một nghiên cứu trên các cá nhân lớn tuổi cho thấy nhiệt ẩm cải thiện lưu thông, đặc biệt là ở tứ chi. Cải thiện lưu thông máu có thể giúp làm giảm huyết áp và có một trái tim khỏe mạnh hơn. Nó còn thể thúc đẩy chữa lành các mô da bị hỏng.

Xông hơi giúp làm giảm căng thẳng

Xông hơi làm giảm sản xuất cortisol của cơ thể. Đây là hormone điều chỉnh mức độ căng thẳng mà bạn cảm thấy. Khi mức cortisol của bạn giảm, bạn cảm thấy tự chủ hơn và thoải mái hơn. Một vài phút trong trạng thái thư giãn không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn giúp giảm phiền muộn và cải thiện sự tập trung của bạn.

Xông hơi làm giảm đau nhức

4 lợi ích của xông hơi ướt giúp xua tan mệt mỏi

Ảnh minh họa

Khi tuần hoàn bị ứ trệ cũng giống như tình trạng kẹt xe sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và phát sinh các bệnh tật, đặc biệt là các chứng đau nhức. Xông hơi giúp hoạt huyết, huyết dịch được lưu thông một cách thông suốt, không bị tắc nghẽn trong cơ thể thì hoạt động toàn thân được ổn định.

Xông hơi ướt giúp điều trị mụn

Xông hơi ướt giúp làm thông thoáng lỗ chân lông, bài tiết các độc tố trong cơ thể không chỉ nhờ sức nóng và hơi nước bên ngoài mà còn nhờ mồ hôi từ bên trong thoát ra. Nhờ đó, làn da sẽ mịn màng, giảm mụn trứng cá.

Ngoài ra, xông hơi ướt còn làm thoáng lỗ chân lông bằng cách loại bỏ tối đa chất bẩn bám vào da, đồng thời kích thích tuần hoàn máu giúp da sáng mịn và hồng hào.

Hoàng Ly
Theo GĐVN