Thứ bảy, 24/02/2024 | 00:46
RSS

4 cuộc thi sắc đẹp quốc tế được tổ chức tại Việt Nam năm 2023

Thứ tư, 11/01/2023, 10:47 (GMT+7)

Các cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn như: Miss Global, Miss Earth, Miss Charm, Miss Grand International sẽ được tổ chức ở Việt Nam trong năm 2023.

Miss Global (Hoa hậu Toàn Cầu 2023)

4 cuộc thi sắc đẹp quốc tế được tổ chức tại Việt Nam năm 2023

Lễ công bố Hoa hậu Toàn cầu 2023 tại Việt Nam.

Miss Global 2023 là cuộc thi sắc đẹp quốc tế dành cho phụ nữ và những người mẹ đơn thân có độ tuổi từ 18 - 35. Được thành lập và tổ chức từ năm 2013, Miss Global nhận được nhiều sự quan tâm từ công chúng yêu sắc đẹp trên toàn cầu.

Cuộc thi Miss Global (Hoa hậu Toàn cầu) 2023 đánh dấu chặng đường 10 năm và đây cũng là năm đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức nên nhận được sự quan tâm từ nhiều "fan" sắc đẹp.

Ban Tổ chức cuộc thi cho biết tiêu chí lựa chọn người đẹp Việt tham gia Miss Global 2023 là không chỉ sở hữu nhan sắc bên ngoài hay sự sẵn sàng cho mọi thử thách.

Cuộc thi tìm kiếm các cô gái vừa có nhan sắc vừa có tài năng, quan trọng là sở hữu tư duy lãnh đạo và khả năng tổ chức "để cùng Miss Global kiến tạo nên những hành trình tiếp theo ủng hộ phụ nữ và trẻ em trên toàn thế giới".

Đêm chung kết Miss Global 2023 dự kiến diễn ra ngày 10/6/2023 tại TP.HCM, được kỳ vọng sẽ là một đêm kết hợp giữa sắc đẹp và âm nhạc, hứa hẹn mang đến nhiều điều bất ngờ cho khán giả.

Miss Earth (Hoa hậu Trái Đất 2023)

4 cuộc thi sắc đẹp quốc tế được tổ chức tại Việt Nam năm 2023

Lễ công bố đăng cai tổ chức Hoa hậu Trái Đất 2023 tại Việt Nam.

Miss Earth là đấu trường nhan sắc lớn nằm trong "Big 6" các cuộc thi nhan sắc uy tín và quy mô lớn nhất thế giới. Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2001, hướng tới mục đích nâng cao nhận thức về vấn đề bảo vệ môi trường.

Vào giữa tháng 7 vừa qua, công ty tổ chức Hoa hậu của diễn viên Trương Ngọc Ánh đã chính thức xác nhận cuộc thi Hoa hậu Trái Đất (Miss Earth) sẽ chính thức được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2023.

Trương Ngọc Ánh đã tiết lộ cuộc thi này liên quan nhiều đến các yếu tố môi trường. Các hiện tượng thời tiết cực đoan, dịch bệnh, nóng lên toàn cầu,...đang ngày càng tác động lớn đến đời sống con người. Theo nữ diễn viên, việc bảo vệ môi trường hiện nay đang rất cần được đẩy mạnh.

Hiện tại, thông tin Hoa hậu Trái Đất được tổ chức tại Việt Nam đang thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận. Đây sẽ là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai cuộc thi Miss Earth. Lần đăng cai đầu tiên là vào năm 2010, người đẹp Việt Nam đại diện khi đó là Lưu Thị Diễm Hương với thành tích Top 14 chung cuộc.

Miss Charm (Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2023)

4 cuộc thi sắc đẹp quốc tế được tổ chức tại Việt Nam năm 2023

MC Dương Thanh Thanh Huyền đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp 2023.

Miss Charm (Hoa hậu Sắc đẹp) là cuộc thi sắc đẹp quy mô quốc tế, do người Việt sáng lập và tổ chức. Cuộc thi được tổ chức với sứ mệnh quảng bá văn hóa, du lịch và các hoạt động giáo dục, tạo ra một hướng đi riêng biệt trong hành trình lan tỏa giá trị thật sự của sắc đẹp đến cộng đồng.

Theo thông tin đã được tổ chức Miss Charm công bố trước đó, cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 2/2023 tại Việt Nam.

Sau một thời gian cân nhắc tuyển chọn, Ban tổ chức Miss Charm Vietnam đã công bố đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp 2023 (Miss Charm Vietnam 2023). Vượt qua nhiều đối thủ tiềm năng, Đặng Dương Thanh Thanh Huyền là cái tên được lựa chọn.

Sau khi đón nhận tin vui, Thanh Thanh Huyền chia sẻ: “Tôi cảm thấy may mắn khi có thể dùng tiếng nói và hành động của mình góp phần quảng bá hình ảnh, con người Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2023 (Miss Charm 2023).

Là đại diện đầu tiên của Việt Nam tại đấu trường sắc đẹp này, tôi hào hứng và mong muốn mang niềm tự hào dân tộc làm rạng rỡ quê hương, đất nước tại Miss Charm 2023”.

Bên cạnh đó, Thanh Thanh Huyền tâm sự: "Trải qua rất nhiều thử thách trong cuộc sống, chính những khó khăn, vấp ngã đã tôi luyện nên một Thanh Thanh Huyền luôn rắn rỏi, sẵn sàng hết mình để chinh phục những nấc thang của cuộc đời. Thất bại có, vinh quang có, nước mắt có, nụ cười có nhưng chưa bao giờ sự cố gắng và ham học hỏi trong Huyền bị dập tắt.

Ngày hôm nay, thật xúc động biết bao khi bản thân đã viết nên một dấu son mới trong cuộc đời".

Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023)

4 cuộc thi sắc đẹp quốc tế được tổ chức tại Việt Nam năm 2023

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023 sẽ được tổ chức ở Việt Nam.

Công ty Sen Vàng và BTC Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế đã chính thức công bố Việt Nam sẽ là quốc gia đăng cai cuộc thi năm 2023.

Được thành lập từ năm 2013, cuộc thi đã dần khẳng định được vị thế của mình và được xếp hạng vào 1 trong 6 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh. Vào năm 2017, cuộc thi Miss Grand International – Hoa hậu Hòa bình Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và đánh dấu một mùa giải đầy ấn tượng với bạn bè quốc tế.

Trước Thùy Tiên đã có rất nhiều người đẹp làm nên thành tích đáng tự hào cho Việt Nam tại Miss Grand International – Hoa hậu Hòa bình Việt Nam như: Nguyễn Thị Bích Khanh (2013), Cao Thùy Linh (2014), Nguyễn Thị Lệ Quyên (2015), Nguyễn Thị Loan (Top 20 – 2016), Nguyễn Trần Huyền My (Top 10 – 2017), Bùi Phương Nga (Top – 2018), Nguyễn Hà Kiều Loan (Top 10 – 2019), Nguyễn Lê Ngọc Thảo (Top 20 – 2020).

Có thể nói thông qua cuộc thi, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam cũng sẽ được quảng bá rộng rãi. Đây là cơ hội để kích cầu du lịch cũng như lan tỏa những nét đẹp truyền thống và bản sắc văn hóa dân tộc đến với bạn bè trên thế giới.

Tuệ An
Theo báo Giáo dục và Thời đại