Thứ sáu, 28/01/2022 | 13:13
RSS

4 bệnh viện dã chiến tại TP.HCM tạm ngưng hoạt động từ 19/1

Thứ bảy, 15/01/2022, 09:04 (GMT+7)

Tình hình dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt, Sở Y tế quyết định tạm ngưng hoạt động Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 3, số 5, số 10 và Bệnh viện Dã chiến Củ Chi từ 19/1.

Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP bước đầu được kiểm soát, số ca mắc mới và số ca tử vong tiếp tục giảm. Hiện tại, số lượng người bệnh đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến TP chiếm khoảng 10-30 % công suất giường bệnh. Tuy nhiên, sự xuất hiện của biến chủng Omicron có nguy cơ làm bùng phát dịch bệnh trở lại.

Nhằm tạo điều kiện cho nhân viên y tế tham gia chống dịch có thời gian phục hồi sức khỏe sẵn sàng ứng phó khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đặc biệt biến chủng Omicron có nguy cơ làm bùng phát dịch bệnh trở lại, đồng thời luôn sẵn sàng ứng phó khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, từ ngày 19-1, 4 bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị covid-19 số 3, 5, 10 và Củ Chi sẽ tạm ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Nhân viên y tế ở các bệnh viện này cũng sẽ tạm thời trở về công tác tại đơn vị chủ quản. Tuy nhiên, sẽ luôn sẵn sàng tham gia chống dịch trong vòng 24 giờ kể từ khi kích hoạt lại các bệnh viện dã chiến.

4 bệnh viện dã chiến tại TP.HCM tạm ngưng hoạt động từ 19/1

4 bệnh viện dã chiến tại TP.HCM sẽ tạm ngừng hoạt động.

Các bệnh viện dã chiến vẫn duy trì hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán căn cứ tình hình người bệnh thực tế tại đơn vị, xây dựng kế hoạch phân công nhân viên y tế, luân phiên đến công tác. Các bệnh viện phải luôn sẵn sàng và kịp thời tiếp nhận, điều trị, chăm sóc người bệnh.

Trong thời gian các bệnh viện dã chiến kể trên tạm ngừng hoạt động, các cơ sở khám, chữa bệnh khi có người bệnh cần chuyển tuyến sẽ liên hệ các Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 quận, huyện, thành phố Thủ Đức và của thành phố để chuyển bệnh.

Các bệnh viện dã chiến vẫn duy trì hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán căn cứ tình hình người bệnh thực tế tại đơn vị, xây dựng kế hoạch phân công nhân viên y tế, luân phiên đến công tác tại bệnh viện dã chiến đến sau ngày nghỉ Tết Nguyên đán. Các bệnh viện phải luôn sẵn sàng và kịp thời thu dụng điều trị, chăm sóc người bệnh.

Ngoài ra, các bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện nếu đủ điều kiện xuất viện thì cho xuất viện. Trường hợp nào cần tiếp tục điều trị sẽ được chuyển đến các bệnh viện điều trị Covid-19 khác trên địa bàn.

Đối với các bệnh viện dã chiến vẫn duy trì hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán, Sở Y tế đề nghị giám đốc các bệnh viện căn cứ tình hình người bệnh thực tế, xây dựng kế hoạch phân công nhân viên y tế, luân phiên đến công tác tại bệnh viện từ nay đến ngày 15-2. Các bệnh viện báo cáo kế hoạch này về sở trước ngày 18-1.

 

 

Phi Ngư
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại