Thứ ba, 03/08/2021 | 23:58
RSS

3 thiếu niên 16 tuổi mang dao phóng lợn đi 'giải quyết mâu thuẫn'

Thứ năm, 25/03/2021, 10:37 (GMT+7)

Do mâu thuẫn với một số đối tượng khác nên ba thiếu niên 16 tuổi đã mang theo hung khí là dao phóng lợn đi để giải quyết.

3 thanh niên mang dao phóng lợn đi giải quyết mâu thuẫn

3 thiếu niên cầm theo dao phóng lợn đi "giải quyết mâu thuẫn". Ảnh: Dân trí

Sáng 25/3, nguồn tin trên báo Thanh niên cho biết, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hải Phòng đã bàn giao 3 thiếu niên tham gia giao thông cầm theo hung khí (dao phóng lợn) cho Công an phường Thành Tô (quận Hải An, Hải Phòng) để điều tra theo quy định pháp luật

Cụ thể, 3 đối tượng này gồm Đoàn Mạnh Dũng, Nguyễn Trí Thức và Nguyễn Hải An (cùng 16 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng). Theo thông tin từ Phòng CSGT đường bộ - sắt, Công an TP.Hải Phòn, vụ việc xảy ra vào khoảng 21h ngày 24/3.

Tại thời điểm này, tổ công tác Đội CSGT số 2 phát hiện ba đối tượng này chở nhau trên 1 xe mô tô, mang theo 2 thanh kim loại đầu gắn dao bầu dài 1,8 m, lưu thông qua đường Bùi Viện (Hải An, TP Hải Phòng). 

Ngay lập tức, tổ công tác đã chặn dừng xe các đối tượng để xử lý. Làm việc với cơ quan công an, các đối tượng này khai nhận, do mâu thuẫn với một số đối tượng khác nên mang theo hung khí để giải quyết.

Hiện Đội CSGT số 2 đã bàn giao các đối tượng, phương tiện giao thông và 2 thanh kim loại gắn dao bầu cho Công an Phường Thành Tô thụ lý điều tra và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo Phòng CSGT đường bộ - sắt CA TP Hải Phòng, sau một tuần (từ 15/3 đến 22/3), thực hiện Kế hoạch "tổng kiểm soát phương tiện xe mô tô, xe gắn máy", đã ghi nhận 1.188 trường hợp vi phạm các quy định về an toàn giao thông. Trong số này có 1.071 vi phạm từ người điều khiển xe mô tô, 117 vi phạm từ người điều khiển xe gắn máy.

Trong đó có rất nhiều lỗi của người điều khiển phương tiện giao thông như lạng lách, đánh võng phương tiện giao thông trên đường, vi phạm khi điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, đi vào đường cấm, không có giấy phép lái xe …

Đến thời điểm này, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển phương tiện xe ô tô, xe gắn máy lạng lách, đánh võng trên các tuyến đường nội thành đã giảm.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại