Thứ bảy, 25/05/2024 | 19:02
RSS

3 thí sinh F2 của Hà Nội sẽ thi tốt nghiệp THPT trong đợt 2

Thứ năm, 06/08/2020, 16:50 (GMT+7)

Sáng 6/8, theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, trên địa bàn thành phố hiện có 3 thí sinh thuộc diện F2. Theo quy định, những thí sinh này sẽ dự thi vào đợt 2.

Thông tin trên Báo GD&TĐ, ông Lê Ngọc Quang- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Năm nay là kỳ thi đặc biệt do ảnh hưởng của dịch covid-19 do đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tham mưu cho TP giúp học sinh tham dự kỳ thi an toàn nhất.

Theo đó, hiện nay 143 điểm thi tại tất cả các quận huyện đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện chống dịch như nước rửa tay, khẩu trang dự phòng. Tất cả các trung tâm y tế của các quận huyện cử người đến đo thân nhiệt cho tất cả các cán bộ học sinh đến tham dự kỳ thi.

Ngành GD-ĐT Hà Nội cũng chuẩn bị tất cả các điểm thi các phòng thi dự phòng các giám thị dự phòng và các cán bộ khi phát sinh có đầy đủ nhân lực tổ chức những phòng thi riêng cho tất cả các em học sinh, để các em có thể thi tốt.

Ngoài ra, ngành GD-ĐT Hà Nội cũng huy động hơn 10.000 cán bộ giáo viên làm nhiệm vụ trong điểm thi, 1500 cán bộ bảo vệ an ninh phục vụ cho các kỳ thi, trên 300 giáo viên làm cán bộ thanh tra tại các điểm thi để vừa đảm bảo phòng chống dịch nhưng vẫn đảm bảo tổ chức kỳ thi nghiêm túc và an toàn nhất.

3 thí sinh F2 của Hà Nội sẽ thi tốt nghiệp THPT trong đợt 2

Ảnh minh họa

Hiện nay, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2020 TP Hà Nội đã giao Sở Y tế có biện pháp để thực hiện khi có phương án có các phòng thi dự phòng. Tất cả các bài thi sẽ niêm phong và có khử khuẩn trước khi chuyển về các điểm tập trung để đảm bảo sẽ không xảy ra việc lây nhiễm trong quá trình tổ chức thi.

Ông Quang cho biết thêm, đến hôm nay 6/8, Ban chỉ đạo thi TP chưa có báo cáo về trường hợp thí sinh thuộc đối tượng F1. Có 3 trường hợp thuộc diện F2 (2 thí sinh tại quận Hoàng Mai, 1 thí sinh tại quận Ba Đình). Theo đúng chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, tất cả các F2 này sẽ tham dự kỳ thi đợt 2.

Trong quá trình tổ chức kỳ thi, khi thí sinh có hiện tượng bất thường như sốt và ho, Ban chỉ đạo đã bố trí tối thiểu là 2 phòng dự phòng để các thí sinh có thể thi riêng. Đội ngũ cán bộ, đội ngũ thanh tra, giám sát, đội ngũ phục vụ đã được chuẩn bị đầy đủ, dự phòng cho việc đó.

Về các biện pháp phòng chống gian lận trong kỳ thi, ông Lê Ngọc Quang cho biết, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Công an TP hướng dẫn cho tất cả hội đồng thi biết những thiết bị gian lận trong kỳ thi. Vừa qua, Công an TP đã xây dựng chuyên án để phát hiện ra đường dây mua bán thiết bị gian lận thi cử và đã xử lý kịp thời. Sở cũng đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho GV, giám thị để làm nhiệm vụ tốt nhất.

Trước đó, ngày 5/8, UBND TP Hà Nội đã có kế hoạch chi tiết về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Việc rà soát các trường hợp thí sinh đi từ vùng có dịch hoặc có liên quan đến các ca bệnh đang được Ban chỉ đạo các quận, huyện, thị xã phối hợp với Sở, ban ngành liên quan triển khai theo hướng phân loại các thí sinh đăng ký dự thi thành 4 nhóm F0, F1, F2 và đối tượng khác để bố trí địa điểm thi hợp lý trước ngày 8/8.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh và cán bộ làm công tác thi cần đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến Điểm thi. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: ốm, ho, sốt hoặc khó thở…, thí sinh, cán bộ phải báo ngay cho Điểm thi để được xử lý kịp thời.

Thí sinh phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: rửa tay với nước sạch và xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách. Thí sinh tránh tụ tập đông người trước và sau khi thi, đảm bảo giãn cách; cán bộ làm công tác thi cần giữ khoảng cách phù hợp khi làm nhiệm vụ…

Trong quá trình làm nhiệm vụ, cán bộ làm công tác thi kịp thời phát hiện thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: sốt, ho, khó thở… báo ngay cho cán bộ y tế trực tại điểm thi.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN