Thứ bảy, 27/04/2024 | 23:12
RSS

3 cách làm bơ dầm sữa chua ngọt béo, ngon mê mẩn lại giúp đẹp da, giữ dáng

Thứ ba, 12/12/2023, 10:07 (GMT+7)

Bơ là một loại trái cây dễ ăn, giàu dinh dưỡng, nếu kết hợp với sữa chua sẽ trở thành một món ngon bất bại lại vô cùng bổ dưỡng bạn không thể bỏ qua.

1. Bơ dầm sữa chua truyền thống

Nguyên liệu:

- Bơ chín tới: 1 quả

- Sữa tươi không đường: 200ml

- Sữa đặc có đường: 3 muỗng canh

- Sữa chua: 1 hộp

Cách làm:

3 cách làm bơ dầm sữa chua ngọt béo, ngon mê mẩn lại giúp đẹp da, giữ dáng

Bước 1: Rửa sạch bơ, gọt vỏ, bỏ hạt và cắt hình hạt lựu.

Lưu ý: Bơ là loại quả có vỏ cứng, bởi vậy mà bạn không nên gọt vỏ xung quanh như các loại quả khác. Bạn dùng dao nhọn bổ đôi, tách hạt, dùng mũi dao khía thành các đường ngang, dọc song song, dùng ngón tay ấn ngược vỏ lại để các miếng bơ tự động rơi xuống hoặc dùng mũi thìa lách vào sát phía trong phần vỏ là được nhé

Bước 2: Đổ sữa tươi, sữa đặc và sữa chua vào cốc, dùng thìa khuấy đều cho hỗn hợp quyện vào nhau, đổ bơ đã cắt vào là có thể dùng được ngay.

Bước 3: Thêm đá bào hoặc thử mix thêm các loại quả khác như dưa dấu, nhãn, mít, sầu riêng, dâu tây,…. để tạo nên món ăn mát lạnh, giảm cân và có lợi cho sức khỏe

2. Bơ dầm sữa chua và yến mạch

Nguyên liệu 

Bơ: 1 quả.
Yến mạch: 30g.
Sữa chua ít đường: 1 hộp.

Cách thực hiện

Bước 1: Ngâm yến mạch với sữa để qua đêm cho yến mạch nở ra. 

Bước 2: Bơ bóc bỏ, bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Tiến hành dầm bơ với yến mạch, sữa chua và thưởng thức.

3 cách làm bơ dầm sữa chua ngọt béo, ngon mê mẩn lại giúp đẹp da, giữ dáng

3. Bơ dầm sữa chua mít

Nguyên liệu 

Bơ: 1/2 quả.

Mít: 3 múi.

Sữa chua ít đường: 1 hộp.

Sữa đặc: 3 thìa.

Sữa tươi không đường: 200ml.

Cách thực hiện:

3 cách làm bơ dầm sữa chua ngọt béo, ngon mê mẩn lại giúp đẹp da, giữ dáng

Bước 1: Gọt bỏ lớp vỏ ngoài của bơ, bỏ hạt và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Cho sữa chua và 3 thìa sữa đặc vào cốc, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp được hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Cho bơ đã cắt nhỏ và sữa tươi không đường vào dầm chung.

Bước 4: Bạn có thể cho thêm đá viên hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để món ăn được ngon hơn.

Chúc các bạn thành công!

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại