Thứ tư, 08/12/2021 | 13:04
RSS

3 cách ăn sáng duy trì thường xuyên sẽ hủy hoại sức khỏe

Thứ ba, 29/12/2020, 11:15 (GMT+7)

Theo các chuyên gia bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày cho cả người lớn và trẻ em nếu ăn uống đúng cách. Ngược lại, nếu ăn sáng sai cách lại là một kiểu hủy hại sức khỏe.

Ăn sáng muộn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và gây rối loạn đồng hồ sinh học

Đây cũng là thói quen mà nhiều người làm văn phòng thường mắc phải. Thói quen đến chỗ làm mới ăn sáng hoặc làm xong việc mới ăn sáng làm ảnh hưởng không nhỏ đến hệ tiêu hóa.

3 cách ăn sáng duy trì thường xuyên sẽ hủy hoại sức khỏe.3

Ảnh minh họa

Nhiều nghiên cứu cho rằng, những người có bữa ăn đủ dưỡng chất từ 6h đến 9h sáng có thể làm giảm nguy cơ béo phì. Hơn thế nữa, việc ăn sáng quá muộn có ảnh hưởng đến chất lượng của các bữa ăn khác, đặc biệt là bữa trưa. Nên ăn sáng trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy để cơ thể được cung cấp năng lượng sẵn sàng cho ngày mới năng động hơn.

Theo các chuyên gia, việc ăn sáng quá muộn không chỉ khiến bạn không còn cảm giác ngon miệng khi dùng bữa trưa, mà còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây rối loạn đồng hồ sinh học trong cơ thể.

Ăn sáng bằng đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ ảnh hưởng đến gan

Thực tế, kiểu kết hợp này rất phổ biến trên bàn ăn sáng, nhiều người thích uống một cốc sữa đậu nành và ăn vài món đồ chiên rán như quẩy, bánh rán, khoai tây chiên, gà rán… sau khi thức dậy vào buổi sáng, vừa tiện lợi, vừa ngon miệng lại cảm thấy bổ dưỡng.

3 cách ăn sáng duy trì thường xuyên sẽ hủy hoại sức khỏe.1

Ảnh minh họa

Nhưng trên thực tế, ăn sáng kiểu này lâu dài không có lợi cho sức khỏe của gan. Sữa đậu nành tuy giàu chất dinh dưỡng nhưng các đồ chiên rán lại chứa rất ít dưỡng chất do bị phá hủy trong quá trình chế biến ở nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, đồ chiên rán cũng chứa rất nhiều dầu mỡ, nó sẽ tạo gánh nặng cho gan và gây tổn thương cho gan.

Vừa đi vừa ăn sáng gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa

Với nhịp sống bận rộn như hiện nay, nhiều người có thói quen thường tranh thủ vừa đi trên đường đến điểm xe bus vừa ăn sáng, hoặc tranh thủ ăn sáng ngay trên xe ô tô, vừa ăn sáng vừa làm việc.

3 cách ăn sáng duy trì thường xuyên sẽ hủy hoại sức khỏe

Ảnh minh họa

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, vừa ăn vừa di chuyển dễ khiến cho bạn mắc các bệnh như: Trào ngược dạ dày, khó tiêu, trướng bụng, tăng hoạt động bàng quang… Chính vì thế, nếu muốn giữ một sức khỏe tốt, bạn nên bố trí thời gian nghỉ ngơi, ăn uống thật hợp lý vào buổi sáng để có một bữa ăn vừa ngon miệng, vừa đảm bảo không gây hại cho cơ thể.

Hoàng Ly
Theo Gia Đình Việt Nam