Thứ tư, 23/09/2020 | 00:29
RSS

21 đối tượng Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị bắt ở Lào Cai

Thứ ba, 25/08/2020, 06:43 (GMT+7)

Được biết, 21 đối tượng này có biểu hiện liên quan đến tổ chức hoạt động lừa đảo qua mạng, có lệnh truy nã của Công an Trung Quốc về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tối 24/8, Công an tỉnh Lào Cai cho TTXVN biết, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ được 21 đối tượng có lệnh truy nã của Công an Trung Quốc về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, vào khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, Công an tỉnh Lào Cai đã huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ gồm các lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an đột kích vào một dãy nhà cấp 4 trong khu kho bãi của Công ty Longrich, có địa chỉ tại Khu thương mại Kim Thành, thành phố Lào Cai, phát hiện, bắt giữ 21 người Trung Quốc có biểu hiện liên quan đến tổ chức hoạt động lừa đảo qua mạng.

Theo điều tra của cơ quan Công an, trước đó nhiều ngày, 21 đối tượng người Trung Quốc (gồm 17 nam và 4 nữ) nhập cảnh và cư trú trái phép vào thành phố Lào Cai, trong đó có 1 đối tượng mang 2 quốc tịch Việt Nam – Trung Quốc.

21 đối tượng Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị bắt ở Lào Cai
Chân dung các đối tượng. Ảnh: TTXVN

Theo báo PLVN, đối tượng mang 2 quốc tịch trên đã bố trí cho nhóm đối tượng ở tại một khu nhà kho của Công ty Longrich. Để qua mắt lực lượng chức năng, chúng ẩn náu trong dãy nhà cấp 4, có khóa cửa cổng kiên cố, tường rào cao khoảng 6 m, ngụy trang bằng cách nuôi gà, vịt phía trước và phân công một đối tượng cảnh giới bên ngoài 24/24h.

Hàng ngày, đối tượng mang 2 quốc tịch ra ngoài mua lương thực về tiếp tế. Còn lại 20 đối tượng ẩn náu bên trong “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ gần 300 thiết bị điện tử, bao gồm máy tính bảng, máy tính xách tay, điện thoại di động, pin, chip, sim, thẻ các loại. Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN