Thứ bảy, 19/06/2021 | 09:32
RSS

2 thanh niên 10x nghiện game rủ nhau mang dao đi cướp tài sản

Thứ tư, 29/07/2020, 11:53 (GMT+7)

Công an huyện Tiên Du, Bắc Ninh nhận được thông tin trên địa bàn xuất hiện 2 đối tượng dùng hung khí đe dọa, tấn công và cướp tài sản của người đi đường nên đã lập chuyên án và bắt giữ 2 đối tượng.

Ngày 29/7, Công an huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh cho PLXH biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can đới với Nguyễn Đình Chiến, Sn 2002, trú tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An và Nguyễn Văn Tú, SN 2001, trú tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương về hành vi cướp tài sản.

Theo tài liệu điều tra, những ngày gần đây, liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản. Các đối tượng vô cùng táo tợn và liều lĩnh, sẵn sàng dùng hung khí đe dọa, tấn công người đi đường vào ban đêm để thực hiện hành vi phạm tội.

2 thanh niên 10x nghiện game rủ nhau mang dao đi cướp tài sản
Chân dung Chiến và Tú. Ảnh: PLXH

Trước tình hình đó, lực lượng Công an huyện Tiên Du đã vào cuộc điều tra, truy bắt các đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự đấu tranh quyết liệt, CQCA đã làm rõ hai đối tượng gây án là Chiến và Tú.

Đây là 2 đối tượng không nghề nghiệp, quen nhau tại quán game và đang trú tại phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh. Do Chiến đã có thời gian dài sống trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, nên rất thông thạo các tuyến đường trên địa bàn cũng như những huyện lân cận. Để có tiền ăn chơi, Chiến và Tú rủ nhau cướp tài sản của người đi đường, báo ANTĐ đưa tin.

Trước khi gây án, Chiến và Tú mang theo dao nhọn để đe dọa bị hại, cũng như chống trả lại lực lượng chức năng nếu bị vây bắt. Cả hai điều khiển xe dọc các tuyến đường vắng vào ban đêm. Khi phát hiện người đi đường, 2 đối tượng bám theo sau, áp sát xe bị hại, rồi dùng dao khống chế, đe dọa và cướp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, Chiến và Tú khai nhận với thủ đoạn trên, từ ngày 23- 25/7, cả hai đã liên tiếp gây ra 4 vụ cướp tài sản trên địa bàn các huyện Tiên Du, Thuận Thành và huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN