Thứ bảy, 12/06/2021 | 22:08
RSS

2 người Trung Quốc dùng giấy tờ giả định lên máy bay ở Nội Bài

Thứ sáu, 24/07/2020, 16:43 (GMT+7)

2 hành khách Trung Quốc này đã dùng giấy tờ giả tên H.T.C.L (thường trú tại ấp TP Rạch Giá, Kiên Giang) và N.T.N (TP Rạch Giá, Kiên Giang).

Theo nguồn của PV báo CAND, tối 24/7, tại Cảng HKQT Nội Bài, an ninh sân bay đã kiểm tra và phát hiện 2 hành khách dùng giấy tờ giả đi máy bay.

Khi đang làm thủ tục kiểm tra an ninh soi chiếu, an ninh sân bay đã nghi ngờ giấy tờ của 2 hành khách tên H.T.C.L (thường trú tại ấp TP Rạch Giá, Kiên Giang) và N.T.N (TP Rạch Giá, Kiên Giang) là giả.  Hai hành khách này cùng đi trên chuyến bay VJ 159 từ Hà Nội đi TP HCM. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, an ninh sân bay đã điều tra bước đầu từ 2 hành khách. Theo đó, khách khai đã nhập cảnh qua đường tiểu ngạch từ Trung Quốc vào Việt Nam tại cửa khẩu Hà Giang. Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã bàn giao 2 hành khách trên cho Kiểm dịch y tế đưa đi cách ly tại Bệnh viện Công an TP Hà Nội, Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội.

2 khách Trung Quốc dùng giấy tờ giả định lên máy bay ở Nội Bài
Ảnh minh họa

Đại diện Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho báo Lao Động biết, với những trường hợp như thế này, Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài và đại diện hãng hàng không sẽ lập biên bản từ chối hoàn thành thủ tục an ninh hàng không với hành khách này, đồng thời bàn giao cho Công an cửa khẩu Cảng hàng quốc tế Nội Bài xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, trong điều kiện đang có dịch bệnh COVID-19, an ninh sân bay đã bàn giao cho lực lượng Kiểm dịch y tế sân bay để đưa đi cách ly.

Cần phải nói rằng, đây không phải là lần đầu tiên an ninh sân bay phát hiện khách ngoại dùng giấy tờ không hợp lệ để đi máy bay nội địa Việt Nam, trong đó có nhiều trường hợp khách Trung Quốc đi máy bay bằng hộ chiếu không có visa.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN