Thứ năm, 05/08/2021 | 08:37
RSS

Bắt giữ 19kg ma túy tổng hợp vận chuyển qua sân bay quốc tế Nội Bài

Thứ ba, 14/07/2020, 21:29 (GMT+7)

Cục Hải quan Hà Nội phối hợp với các đơn vị của Bộ Công an vừa triệt phá thành công đường dây ma túy lớn chuyển từ Đức về Việt Nam.

Sự kiện:
Hà Nội

Thu giữ 19kg ma túy tổng hợp vận chuyển qua sân bay quốc tế Nội Bài

Thu giữ 19kg ma túy tổng hợp vận chuyển qua sân bay quốc tế Nội Bài. Báo Ngày nay.

Ngày 14/7, Cục Hải quan Hà Nội cho biết đã phối hợp với lực lượng công an điều tra, bắt giữ 6 đối tượng và tang vật 19kg ma túy tổng hợp cùng nhiều loại ma túy khác. Theo VOV, đây là chuyên án được thực hiện bằng các biện pháp nghiệp vụ phối hợp đồng bộ giữa hai lực lượng Hải quan và Công an.

Trước đó, lực lượng Hải quan đã phối hợp với Bộ Công an, Công an các địa phương Hà Nội, Thái Nguyên, Nghệ An, Thanh Hóa… phát hiện 5 lô hàng từ Đức gửi về các tỉnh, thành: Thái Nguyên, Thanh Hóa Nghệ An, Bình Dương và Hà Tĩnh có các dấu hiệu nghi vấn. Khi tiến hành kiểm tra, xác định trong các lô hàng có chứa lượng ma túy lớn.

Theo thông tin trên báo Ngày nay, những hộp thuốc chứa đầy viên ma túy tổng hợp nhìn bề ngoài không khác gì những hộp thực phẩm chức năng bình thường được gửi kèm vào những lô hàng đồ thiết yếu như dầu gội, kem đánh răng, kem dưỡng da gửi theo đường hàng hóa cho nhân thân từ nước ngoài về Việt Nam

Hình thức đóng gói tinh vi và nguồn hàng được bảo vệ cẩn mật rất khó phát hiện. 5 lô hàng với gần 19kg ma túy tổng hợp; 395, 34 gam Ketamine; 931,08 gam C sủi nghi là ma túy và cùng 1 số hộp dầu gội, dầu tắm nghi có ma túy. 

Thu giữ 19kg ma túy tổng hợp vận chuyển qua sân bay quốc tế Nội Bài

Tội phạm đóng gói ma túy rất tinh vi.

Ông Phan Quốc Đông - Chi Cục trưởng Chi Cục Hải quan Cửa khẩu sân bay Quốc tế Nội Bài cho biết trên Ngày nay: "Hiện nay thủ đoạn đối tượng vận chuyển trái phép ma túy có những thủ đoạn vô cùng tinh vi. Ngụy trang hàng hóa y trang thuốc tân dược hoặc thực phẩm chức năng. Trước khi hàng đến đã thu thập thông tin của công ty giao nhận cũng như các thông tin liên quan và cho giám sát chặt chẽ từ khi hàng xuống. Bằng biện pháp nghiệp vụ sau đó điều tra xác minh".

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã tạm giữ 6 đối tượng trong đường dây vận chuyển số ma túy trên. Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN