Chủ nhật, 27/11/2022 | 15:43
RSS

2 cảnh sát để lộ tin Sulli treo cổ tự sát ở nhà riêng bị cách chức

Thứ bảy, 19/10/2019, 10:57 (GMT+7)

Sau khi tìm ra người để lộ báo cáo tử vong của Sulli, đơn vị cảnh sát tỉnh Gyeonggi đã đưa ra quyết định xử phạt với 2 nhân viên vi phạm.

2 cảnh sát để lộ tin Sulli treo cổ tự sát ở nhà riêng bị cách chức

Sáng 18/10, tờ Mydaily cho hay đơn vị cảnh sát Gyeonggi (Hàn Quốc) đã đưa ra quyết định xử phạt đối với những cá nhân có liên quan trong vụ việc rò rỉ thông tin Sulli tự sát. Theo đó, 2 nhân viên cảnh sát làm lộ văn kiện điều tra liên quan đến vụ Sulli bị bãi nhiễm toàn bộ chức vụ, quân hàm.

Trước đó, ngày 17/10, đơn vị cảnh sát tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc - nơi tiếp nhận điều tra về việc Sulli - cựu thành viên f(x) qua đời tại nhà riêng hôm 14/10, đã tổ chức một buổi họp báo công khai xin lỗi vì đã để lộ báo cáo tử vong của nữ ca sĩ ra ngoài trước khi có thông tin họp báo chính thức.

Phía cảnh sát đồng thời cũng tuyên bố đã tìm ra cá nhân tiết lộ tin tức lên mạng xã hội và cho biết sẽ kiên quyết xử lý người vi phạm.

"Việc để lộ văn kiện điều tra là nỗi hổ thẹn vô cùng lớn. Sẽ có hình phạt thích đáng dành cho người lan truyền thông tin mật khi chưa có sự cho phép của cấp trên", đại diện cảnh sát tỉnh Gyeonggi - ông Kim Yo Ahn nói.

Cụ thể, vào ngày 14/10, một viên chức trong Sở phòng chống thiên tai và hỏa hoạn thành phố Seongnam đã chụp ảnh văn bản báo có khám nghiệm tử thi gửi cho các đồng nghiệp thông qua một nhóm chat nội bộ.

Sau đó, một người khác trong nhóm này đã đăng tải lên mạng xã hội. Từ đó, thông tin bị rò rỉ khiến truyền thông nhanh chóng tìm đến hiện trường tử vong của nữ ca sĩ. Văn bản này tiết lộ nữ ca sĩ qua đời do treo cổ lên đèn chùm cũng như các chi tiết cụ thể về vụ án.

Báo cáo tử thi bị rò rỉ trên đã được gỡ xuống ngay sau đó. Tuy nhiên, công chúng Hàn Quốc vẫn liên tục tìm kiếm thông tin, từ khóa "Báo cáo tử thi Sulli" vẫn nằm trong top tìm kiếm nhiều nhất trong hai ngày tiếp theo.

2 cảnh sát để lộ tin Sulli treo cổ tự sát ở nhà riêng bị cách chức

Ngày 18/10, theo điều tra của phóng viên New Daily nữ ca sĩ quá cố Sulli đã đặt mua một thùng đồ hải sản tươi sống qua hệ thống "Giao hàng bình minh" vào ngày hôm trước.

Hệ thống này cho phép khách hàng đặt đồ muộn nhất đến tận 12h đêm và giao hàng vào 7h sáng ngày hôm sau. Vì vậy, theo New Daily, Sulli không có ý định tự tử từ trước. Nữ ca sĩ vẫn lên kế hoạch cho cuộc sống của mình và đặt giao thực phẩm tại nhà.

Vào chiều 13/10, chỉ trước ngày định mệnh vài giờ, Sulli vẫn vui vẻ chụp ảnh quảng cáo tại khu Suwon. Vì vậy, người hâm mộ rất bàng hoàng trước thông tin nữ diễn viên treo mình tại nhà riêng.

Tuy nhiên, Sulli đã phải chống chọi với căn bệnh trầm cảm trong thời gian dài. Nữ ca sĩ đã cố gắng sống tích cực nhưng chỉ trong một khoảnh khắc, cô đã bị căn bệnh đáng sợ đánh bại.

Sulli qua đời khiến cho người hâm mộ, bạn bè và người thân đau lòng. Khán giả Hàn Quốc yêu cầu chính phủ đặt ra một đạo luật nhằm ngăn chặn những bình luận ác ý có thể gây tổn thương cho người khác, đặc biệt là người nổi tiếng.

Tùng Ninh
Theo Đời sống Plus/GĐVN