Thứ tư, 01/12/2021 | 01:45
RSS

17 năm bán khoai bên lề đường, người đàn ông mua được hai căn nhà 7 tỷ

Thứ sáu, 22/01/2021, 16:36 (GMT+7)

Người đàn ông ở Trung Quốc chỉ nhờ việc bán khoai bên lề đường đã mua hai căn nhà hơn 7 tỷ đồng cho hai cậu con trai.

Theo truyền thông địa phương, một người đàn ông 55 tuổi họ Lưu ở Lạc Dương, Hà Nam (Trung Quốc) bắt đầu việc kinh doanh nhỏ lẻ ở tuổi 24. Ban đầu, anh bán một số loại củ quả và trái cây bên lề đường để kiếm sống. Sau đó người đàn ông này thuê một mảnh đất ở ven đồi để trồng khoai lang. Mùa hè, người đàn ông bán khoai lang sống và mùa đông bán khoai lang nướng, kèm hạt dẻ.

Được biết, ông Lưu thuê 160 mẫu đất ở vùng quê miền núi, mùa hè tự trồng khoai lang và đến mùa đông đem đi bán. Vì các sản phẩm này do anh tự trồng nên chi phí rất thấp, giá rẻ hơn các cơ sở kinh doanh khác. Chẳng mấy chốc, anh đã có nhiều khách quen, thậm chí có ngày bán được 500 kg khoai lang nướng nên được người dân địa phương gọi là "Vua khoai lang nướng".

Người đàn ông bán khoai bên lề đường suốt 17 năm mua hai căn nhà hơn 7 tỷ đồng. Nguồn: Công lý & xã hội 

Theo nguồn tin từ Công lý & xã hội được biết nhiều năm qua, ông Lưu bắt đầu công việc từ 7h sáng, không đóng cửa sạp trước 10h đêm. Ông làm mọi việc một mình từ đầu đến cuối trong quầy nhỏ bên lề đường. Mãi cho đến năm ngoái, cuối cùng anh cũng có một cửa hàng nhỏ nhưng không hề tăng giá sản phẩm. Mỗi ngày, ông Lưu có thể thu về số tiền lãi lên tới 1.000 nhân dân tệ (3,5 triệu đồng).

Sau 17 năm tính toán và tiết kiệm, ông Lưu đã mua được hai căn nhà cho hai cậu con trai. Năm 2016, ông Lưu mua nhà cho con trai út ở Lạc Dương và năm ngoái mua nhà cho con trai cả ở Trịnh Châu. Cả hai căn nhà có tổng giá trị 2 triệu NDT (khoảng 7,1 tỷ đồng) và đều được ông Lưu chả một lần.

Ông Lưu cho biết, mục tiêu của ông bây giờ là mua một căn nhà cho mình và vợ để an hưởng tuổi già. Câu chuyện của ông Lưu đã thu hút sự chú ý của dân mạng Trung Quốc với nhiều bình luận thán phục và ngưỡng mộ.

H.H (TH)
Theo Giáo dục & Thời đại