Thứ tư, 12/12/2018 | 15:50
RSS

Phú Thọ: Bà mải bán hàng, cháu ngoại 3 tuổi bị bế lên xe khách đưa đi

13-01-2018 10:36:02

Bà ngoại bán nước đưa cháu trai 3 tuổi đi theo để tiện chăm sóc. Trong lúc mải bán hàng, bà ngoại tá hỏa thấy cháu bị một phụ xe khách đưa lên xe.

Phú Thọ: Bà ngoại tá hỏa khi thấy cháu suýt bị bắt cóc lên xe
Phú Thọ: Bà ngoại tá hỏa khi thấy cháu suýt bị bắt cóc lên xe. Ảnh báo Phú Thọ

Theo lời bà Nguyễn Thị Thức (trú tại phường Gia Cẩm, TP Việt Trì, Phú Thọ, bà ngoại cháu Minh) kể lại vào sáng 11/1, khi cháu Trần Nhật Minh sinh năm 2015 đang chơi ở khu vực nhà chờ điểm đón, trả khách xe buýt trước cổng Sở Giao thông - Vận tải, TP. Việt Trì, thì suýt bị bắt cóc, báo Phú Thọ đưa tin. 

Vào thời điểm đó, bà đang bận bán hàng nước nên để cháu Minh (3 tuổi) chơi xung quanh quán hàng như thường lệ. Minh được mẹ gửi nhờ bà ngoại trông nom cách đây gần một tháng. 

Trong lúc bà Thức đang bán nước thì cháu trai của bà đứng chơi tại điểm dừng đón xe buýt, cách bà Thức bán hàng khoảng 5-6 m. Lúc này, có chị Lò Thị Hoa (trú tại Yên Sơn, Tuyên Quang) cùng con trai là Trần Văn Chuyên (SN 2015) và Đồng Văn Tuyến (trú tại Yên Bái) là bạn của chị Hoa cũng đứng đón xe ô tô đi lên Hà Giang

Lúc này, có chị Lò Thị Hoa (trú tại Yên Sơn, Tuyên Quang) cùng con trai là Trần Văn Chuyên (SN 2015) và Đồng Văn Tuyến (trú tại Yên Bái) là bạn của chị Hoa cũng đứng đón xe ô tô đi lên Hà Giang.

Vào khoảng 8h ngày 11/1, xe khách mang BKS 23B-003.53 của nhà xe Thành Giang, do lái xe Đào Ngọc Thanh (trú tại TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang) điều khiển, đi tuyến Mỹ Đình- Hà Giang, trên xe có phụ xe là Lý Văn Đạo (SN 1987, trú tại Bắc Quang, Hà Giang).

Khi xe khách đến điểm dừng đón xe bus nói trên thì dừng lại đón khách. Lúc này, tại điểm dừng xe bus có nhiều khách, trong đó có chị Hoa và con trai. Vì thế, anh Đạo xuống xe giúp chị Hoa cất hành lý vào trong cốp xe. Trong lúc đó, anh Tuyến có nói với anh Đạo về việc còn hai mẹ con của chị Hoa... nên anh Đạo đưa mẹ con chị Hoa và cháu Minh lên xe vì tưởng là con chị Hoa.

Khi lên xe, cháu Minh khóc lóc, chị Hoa nói rằng không phải là con của chị nên Đạo cho cháu Minh xuống xe. Cùng lúc đó, chị Nguyễn Thị Ngân ở Lập Thạch nhìn thấy việc cháu Minh bị bế lên xe ô tô đã nói với bà Thức chạy đến cửa xe đón cháu Minh. Khi bà Thức đón cháu, anh Đạo đã xin lỗi vì nhầm lẫn cháu Minh là con của Hoa.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN