Thứ năm, 13/12/2018 | 07:41
RSS

Chồng dùng khổ nhục kế tự bắt cóc mình để đòi vợ tiền chuộc

09-01-2018 11:32:05

Sau 1 năm làm ăn thất bát không có tiền mang về nhà cho vợ, người chồng bí quá hóa liều, anh tự bắt cóc chính mình để đòi vợ tiền chuộc.

Liên quan đến vụ chồng tự bắt cóc mình dọa vợ, sáng sớm ngày 3/1, một người đàn ông họ Ngô ở huyện Phụng Dương, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã báo cảnh sát việc bạn mình là Lưu Phong bị bắt cóc ở khách sạn. Theo đó, người nhà Lưu Phong cũng nhận được tin báo là phải mất 10 vạn NDT tiền chuộc.

Nhận được tin báo, đội cảnh sát nhanh chóng có mặt ở khách sạn nơi mà Lưu Phong đang bị bắt giữ. Khi ấy, Lưu Phong đang bị trói trên ghế bằng dây điện, bên cạnh có 1 chiếc ghế bị đạp đổ, tuy nhiên hoàn toàn không thấy bóng dáng kẻ bắt cóc đâu.

Lưu Phong kể lại rằng, 23h ngày 2/1, anh vào nghỉ tại khách sạn này theo sự sắp xếp của người bạn họ Ngô. Khoảng 2h sáng hôm sau, khi anh đang ngủ say thì có người gõ cửa đòi kiểm tra hành chính. Lưu Phong dậy mở cửa thì bất ngờ bị 2 thanh niên bịt mặt đánh ngất, dùng dây điện của đèn ngủ trói vào ghế và chụp ảnh lại. Tiếp đó, bọn bắt dùng điện thoại của lưu Phong, gửi bức ảnh đó cho vợ anh qua Wechat và uy hiếp, nếu không chuẩn bị được 10 vạn NDT (khoảng 350 triệu VND) trước 7h sáng, chúng sẽ giết con tin.

tự bắt cóc mình
Bức ảnh đòi tiền chuộc của người chồng. Ảnh: Sina

Theo tìm hiểu, Lưu Phong quê ở tỉnh Chiết Giang (TQ), tối ngày 2/1 đến Phụng Dương bắt đầu chuyến công tác, tại đây anh chỉ có 1 người bạn duy nhất là anh Ngô. Tuy nhiên, camera an ninh của khách sạn lại cho thấy, trong khoảng thời gian nói trên, chỉ có anh Ngô ra khỏi phòng Lưu Phong chứ không có bất kỳ ai khác bước vào, điều này khiến cảnh sát bắt đầu đặt nghi vấn.

Sau một cuộc truy hỏi, cuối cùng Lưu Phong cũng thừa nhận vụ bắt cóc này chỉ là 1 vở kịch. Lưu Phong cho biết, từ đầu năm đến nay, anh đã giấu vợ đổ không biết bao tiền vào cổ phiếu nhưng bị thua lỗ và thiếu vốn. Thiết nghĩ cũng cuối năm rồi, về nhà không biết làm sao ăn nói với vợ, cũng sợ bị vợ trách mắng nên Lưu Phong đã "đạo diễn" màn kịch này để lấy tiền chuộc từ vợ bù vào chỗ lỗ. Không ngờ rằng ngay khi nhìn thấy ảnh chồng bị bắt cóc, vợ Lưu Phong đã nhanh trí gọi điện cho anh Ngô và báo cảnh sát, khiến sự việc vỡ lở.

Trước đó, một người vợ ở Trung Quốc cũng tự bắt cóc mình để thử tình yêu của chồng. Bà nội trợ tên là Huang Lan 43 tuổi và chồng là You Jiang, 52 tuổi sống ở Trùng Khánh. Họ đã có hai con gái. Vào ngày 12/6/2016, bà Huang Lan đến nhà chị chồng để tìm một công việc mới. Sau 10 ngày không tìm được việc, bà gọi điện nói chuyện với chồng. Đến tối cùng ngày chị gái của ông Jiang gọi thông báo vợ ông đã mất tích.

Quẫn trí, người chồng liên tục gọi cho vợ nhưng không nhận được trả lời. Ông cũng hỏi bạn bè, gia đình và hàng xóm tin tức của vợ mà không có manh mối gì.

tự bắt cóc mình
Cảnh sát tại nhà bà Huang Lan. Ảnh: CQWB

Một ngày sau, ông Jiang nhận được một cuộc gọi từ vợ, giọng nói nức nở và cảm giác như đang bị bịt miệng: "Xin đừng bắt cóc tôi, tôi biết anh là người Thường Châu (Giang Tô)".

Thâm nhập địa bàn, cảnh sát nhìn thấy bà Huang đang đi dạo trong làng như không có chuyện gì xảy ra. Em trai chồng cũ bà Huang cho biết, bà đã ở nhà mình trong suốt thời gian qua và mỗi khi có ai gọi điện đến, bà liền nhấc và dập máy xuống.

Bị cảnh sát thẩm vấn, bà Huang thừa nhận việc mình bị bắt cóc chỉ là một màn kịch được lên kế hoạch từ trước. Khi cảnh sát hỏi bà có biết mọi người đang đi tìm kiếm mình hay không thì người phụ nữ này nói biết điều đó "nhưng không muốn ai tìm thấy vì... vui và thú vị".

Nói về màn kịch của mình, bà nội trợ này cho biết "Tôi chỉ muốn kiểm tra chồng tôi xem anh ấy yêu tôi đến mức nào". Bà còn nói: "Chồng đối xử với tôi rất tốt, anh ấy không để tôi làm việc nhà. Bị đau lưng nhưng anh ấy vẫn cố đi làm để đảm bảo chi tiêu. Chúng tôi hầu như không hề cãi nhau".

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN