Thứ sáu, 14/12/2018 | 13:37
RSS

Làm rõ hành vi của đối tượng bắt cóc trẻ em đòi tiền chuộc ở Đăk Lăk

17-12-2017 21:07:54

Đối tượng táo tợn xông vào trường học, bắt cóc trẻ em rồi đưa lên ô tô và đòi chuộc với số tiền 100 triệu. Trong quá trình bị truy bắt, đối tượng đã dùng dao tấn công khiến 3 người bị thương.

bắt cóc, trẻ em
Đối tượng Bùi Công Tuấn Bằng được đưa đi kiểm tra.

Ngày 17/12/2017, đối tượng có hành động táo tợn bắt cóc trẻ em ngay trong trường học đòi tiền chuộc sau khi bị bắt giữ đã được các lực lượng chức năng đưa đi kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm máu và làm các thủ tục cần thiết tiếp tục phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, vào ngày 12/12/2017 đối tượng Bùi Công Tuấn Bằng (SN 1981, trú Thôn 4 – Ngọc Wang – Đăk Hà – Kon Tum) đã bị lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an huyện Đăk Hà đã phối hợp với Công an tỉnh Đăk Lăk và Phòng PC45 Công an tỉnh Kon Tum đã vây bắt về hành vi Bắt cóc trẻ em.

Qua tìm hiểu được biết Bùi Công Tuấn Bằng là chồng cũ của chị Võ Yến Duyên (SN 1994), vì mâu thuẫn gay gắt nên hai người đã ly hôn. Để đòi lại con, Bằng thuê chiếc xe ô tô rồi sang Đăk Lăk bắt cóc.

bắt cóc, trẻ em
Chiếc xe trong vụ án.

Khi đến Đăk Lăk, Bằng đã vào trường học Mầm non Bông Sen để đón bé Duyên Anh và lên đường đi về Kon Tum. Trên đường đi, y đã gọi điện cho vợ cũ là chị Duyên, nói việc mình đã bắt cháu bé và đòi tiền chuộc là 100 triệu đồng mới trả lại cháu. Nhận được tin, chị Duyên đã báo cho cơ quan Công an. Lực lượng chức năng hai tỉnh Đăk Lăk và Kon Tum bắt giữ được Bằng vào lúc 6 giờ, ngày 15/12/2017 tại cây xăng Hà Mòn, giải thoát được bé Võ Nguyễn Ngọc Duyên Anh (SN 2014) an toàn.

Quá trình truy bắt Bằng đã chống trả quyết liệt, dùng dao đâm bị thương hai đồng chí thuộc Công an huyện Krông Buk – Đăk Lăk chị Võ Yến Duyên.

Hiện cả 3 đang được cấp cứu tại Bênh viện tỉnh Kon Tum. Riêng đối tượng Bằng đang được các lực lượng chức năng đưa đi kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm máu và làm các thủ tục cần thiết tiếp tục phục vụ công tác điều tra.

Thu Hà
Theo Đời sống Plus/GĐVN