Thứ sáu, 14/12/2018 | 13:38
RSS

Bố bất đắc dĩ bắt cóc chính con trai vì không giành được quyền nuôi

07-01-2018 20:24:33

Người bố đã bắt cóc con trai giữa phố để giành quyền nuôi con với vợ sau ba năm liên tục tranh giành quyền nuôi con.

Liên quan đến vụ bố bắt cóc con trai, hình ảnh từ camera giám sát đặt trên đường phố ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ghi lại vào ngày 3/1 cho thấy một người đàn ông đột nhiên bế thốc một cậu bé đang đi bộ trên vỉa hè và đưa vào trong chiếc BMW đậu bên lề đường.

Ngay sau đó, một người phụ nữ lớn tuổi, được cho là bà ngoại của cậu bé, đã đuổi theo sau nhưng không kịp để giải cứu cho cháu. Người bà cố mở cửa xe và bám theo nhưng chiếc xe đã kịp tăng tốc, để mặc bà ngã ra đường.

Theo Pear Video, một người bán hàng gần đó kể lại rằng đã nghe thấy tiếng động lớn khi người đàn ông đóng cửa xe. Nhân viên an ninh làm việc trong toà nhà mà cậu bé sống cho biết bố mẹ của cậu đã sống riêng trong hai, ba năm và liên tục tranh giành quyền nuôi con. 

Bố bắt cóc con trai
Bố bắt cóc con trai mình. Ảnh: Pear

Cậu bé khoảng 5 tuổi. Mẹ và bà ngoại của cậu bé đã báo cáo vụ việc với cảnh sát. Cảnh sát Thẩm Quyến xác nhận người bắt cóc là bố của bé, đã ly thân với vợ ít nhất 2 năm. Người mẹ giữ cậu bé trong khi cả hai tranh chấp quyền nuôi con.

Cũng tại Trung Quốc, thời gian qua dư luận đang xôn xao vụ cậu bé 10 tuổi bịa chuyện bắt cóc để được gặp bố mẹ đã ly hôn. Khoảng 10h ngày 2/1/2018, cảnh sát huyện Sa Loan, thuộc khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc nhận được cuộc gọi từ một giáo viên tiểu học nói rằng: “Sáng sớm nay, bé Tiểu Ngải lớp tôi bị người ta hạ thuốc định bắt cóc khi đang trên đường đến trường, nhờ cảnh sát can thiệp”.

Đối diện với cảnh sát trực ban, bé trai 10 tuổi tường trình lại sự việc như sau: "Khoảng 8h50 cháu ra khỏi nhà để đi đến trường, đi gần đến cổng khu dân cư thì ngửi thấy một mùi hương rất thơm, sau đó đầu óc cháu choáng váng hẳn đi.

Một lúc sau tỉnh lại, cháu thấy mình đang nằm cạnh đống tuyết trong 1 con hẻm, vừa hay khi ấy có 1 chú nào đó đi qua, cháu đã nói với chú ấy chuyện mình bị bắt cóc và được chú ấy đưa đến trường".

Bố bắt cóc con trai
Bé Tiểu Ngải luống cuống nhận lỗi với cảnh sát. Ảnh: QQnews

Dù sự việc mà Tiểu Ngải nghe cũng có nội dung và trình tự khá hợp lý, nhưng vì thái độ úp mở và giọng kể mơ hồ của bé đã khiến cảnh sát phán đoán rằng, đây chỉ là một vụ án giả, họ chỉ không biết rằng, Tiểu Ngải bịa ra vụ việc này cho vui hay còn vì nguyên do nào khác. Để "dạy" cho bé trai một bài học, cảnh sát quyết định cũng tiếp tục "diễn" nốt vở kịch này.

Trong suốt 2h sau đó, Tiểu Ngải lại tiếp tục kể lại vụ việc mình vừa rồi một lần nữa, nhưng đến khi cảnh sát mở camera an ninh ở các đoạn đường có liên quan ra, Tiểu Ngải đành phải cúi đầu thừa nhận rằng "bắt cóc" chỉ là câu chuyện mà em tự nghĩ ra.

Trước mặt bố mẹ và cô giáo, bé trai có phần kích động, luống cuống xin lỗi cảnh sát. Tiểu Ngải nói: "Cháu xin lỗi chú cảnh sát, không có ai bắt cóc cháu cả, chỉ là cháu muốn được gặp bố mẹ, cháu hy vọng rằng họ có thể trở về ở bên cháu…".

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN